Guide annie hướng dẫn chơi, cách build đồ Annie ở vị trí AP mid

Annie là một pháp sư rất mạnh trong hình dáng một cô bé mỏng manh yếu đuối. Với khả năng làm choáng và dồn sát thương lớn của mình, Annie có thể trở thành cơn ác mộng đối với đối phương. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi Annie ở vị trí pháp sư đường giữa – ap mid.

huong-dan-choi-annie

Hướng dẫn chơi, cách build đồ Annie ở vị trí pháp sư đường giữa – ap mid

Tổng quan

Điểm mạnh

  • Khả năng làm choáng một cách chủ động (có thể sử dụng kĩ năng trên diện rộng hoặc kĩ năng xác định mục tiêu)
  • Mạnh ở mọi giai đoạn của game
  • Khả năng gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh

Điểm yếu

  • Mỏng manh
  • Không có kĩ năng chạy trốn
  • Tầm tung kĩ năng khá ngắn

Kĩ năng

Hỏa Cuồng

Hỏa Cuồng

Sau mỗi 4 lần tung chưởng, phép công kích kế tiếp của Annie sẽ làm choáng các mục tiêu trong 1.75 giây.

Hỏa Cầu

Hỏa Cầu

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 625

Annie phóng một quả cầu lửa gây sát thương, và hồi lại năng lượng tổn thất nếu kết liễu được mục tiêu.

Gây 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Năng lượng tiêu hao của Hỏa Cầu sẽ được phục hồi nếu cú chưởng kết liễu mục tiêu.

Thiêu Cháy

Thiêu Cháy

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 625

Annie chưởng lửa theo hình nón, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Thổi ra một luồng lửa hình nón gây 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Khiên Lửa

Khiên Lửa

Tiêu hao: 20 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Gia tăng Giáp và Kháng Phép của Annie đồng thời sát thương những kẻ địch tấn công Annie bằng các đòn đánh thường.

Tăng Giáp và Kháng phép thêm 20/30/40/50/60 trong 5 giây. Gây 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch đánh Annie bằng đòn đánh cơ bản.

Triệu Hồi: Tibbers

Triệu Hồi: Tibbers

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Annie gọi chú gấu Tibber của mình ra, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibber có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó.

Tibbers xuất hiện trong một vụ nổ, gây 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các đơn vị trong vùng ảnh hưởng.

Trong 45 giây kế tiếp, Tibbers đuổi theo kẻ địch, liên tục gây 35 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

Điều khiển Tibbers bằng cách giữ phím alt và sử dụng chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa.

Phép bổ trợ

Với vai trò gây sát thương và lấy mạng đối phương, Tốc biếnThiêu đốt là hai phép bổ trợ mà Annie cần sử dụng. Đặc biệt, Tốc biến sẽ giúp Annie có thể bất ngờ tung ra những cú làm choáng khiến đối phương không kịp trở tay.

Tốc biếnthiêu đốt

Bảng bổ trợ

Annie sử dụng bảng bổ trợ 21/0/9. Annie có thể ăn lính bằng các đòn đánh xa hoặc kĩ năng của mình. Do đó bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bảng Thủ để tăng 9 điểm vào bảng Đa dụng nhằm có cho mình khả năng hồi năng lượng tốt hơn. 21 điểm ở bảng Công sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương hơn về cuối trận.

bang-bo-tro-annie-ap-mid

 

Ngọc bổ trợ

Annie có thể sử dụng bảng ngọc cơ bản của pháp sư:

  • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật (4.95 sức mạnh phép thuật x 3)
  • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (0.87 xuyên kháng phép x 9)
  • Ngọc vàng: Giáp (1 giáp x 9)
  • Ngọc xanh: Kháng phép (0.34 kháng phép x 9)

Cách lên trang bị

Trang bị khởi đầu

Trong đa số trường hợp, Annie có thể khởi đầu với hai Nhẫn Doran và hai Bình máu cộng với Mắt vật tổ. Những trang bị này cho phép Annie có khả năng ăn lính và hồi phục tốt. Tuy nhiên, nếu gặp phải những vị tướng cấu máu từ xa tốt và mạnh lúc đầu như Leblanc, bạn nên bắt đầu với Lọ tinh thể và 3 BÌnh máu.

Nhẫn doran bình máu Mắt vật tổ

 

 

Trang bị mua trong lần về nhà đầu tiên

Trong lần về nhà đầu tiên, hãy mua cho mình đá bảo hộ và một chiếc Giày thường nếu còn tiền. Với lượng máu ít ỏi của Annie thì đá bảo hộ có vai trò rất lớn, nó giúp Annie có đủ máu và năng lượng để trụ đường cũng như không bị chết sốc khi bị pháp sư đối phương dồn sát thương. Tốc độ di chuyển đến từ Giày giúp Annie dễ dàng tiếp cận mục tiêu để xả chiêu thức hơn vì tầm tung kĩ năng của Annie khá ngắn.

Đá bảo hộ Giày thường

Trang bị thiết yếu

Trượng trường sinhGiày pháp sư chính là hai trang bị thiết yếu của Annie. Hãy cố gắng mua cho mình những trang bị này sớm nhất có thể. Hai trang bị này sẽ giúp bạn có đủ máu và năng lượng để tham gia vào giao tranh. Giày pháp sư sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương hơn ngoài việc tăng tốc độ di chuyển.

Trượng trường sinh giày pháp sư

Trang bị giữa trận

Về giữa trận, đối phương sẽ tìm cách tập trung tấn công bạn trong giao tranh do khả năng đào thoát kém cỏi của Annie. Do đó trang bị phòng ngự sẽ tốt hơn là trang bị tấn công như Mũ phù thủy Rabadon trừ khi bạn đã quá xanh so với đối phương. Hai trang bị Gậy đầu lâu và Đồng hồ cát Zhonya là hai trang bị phù hợp nhất cho Annie vào giữa trận.

Gậy đầu lâu Đồng hồ cát Zhonya

 

 

Trang bị cuối

Về cuối trận, đối phương sẽ có nhiều kháng phép hơn, nhất là những vị tướng chịu đòn. Lúc này, vai trò của bạn chủ yếu là tìm cách bảo kê AD trong giao tranh. Do đó bạn cần có cho mình Trượng hư vô để có khả năng xuyên kháng phép lớn. Trang bị cuối cùng có thể là Mũ phù thủy Rabadon để tối đa hóa lượng sức mạnh phép thuật.

 

Trượng hư vô Mũ phù thủy Rabadon

Thứ tự nâng kĩ năng của Annie

Kĩ năng Q cần được tăng tối đa đầu tiên vì nó là kĩ năng chủ yếu để ăn lính và cấu máu đối phương. Tiếp theo là kĩ năng W và cuối cùng là kĩ năng E được tăng tối đa.

cach-nang-skill-annie

 

Mẹo sử dụng kĩ năng

Việc nhuần nhuyễn cách tận dụng nội tại của mình để làm choáng là điều rất quan trọng với những người chơi Annie.

Khi Annie có thể làm choáng với kĩ năng tiếp theo, sẽ có một vòng tròn màu trắng bao quanh Annie. Do đó đối phương có thể đề phòng một cách dễ dàng.

Cách đơn giản để đánh lừa đối phương đó là sử dụng một combo hai chiêu liên tiếp để kĩ năng cuối cùng tung ra có thể làm choáng đối phương. Cách làm như sau: Tích lũy đủ 3 điểm cộng dồn của nội tại, sau đó tung combo E + Q hoặc E + W hoặc E + R để làm choáng đối phương.

Combo mở đầu giao tranh: Tốc biến + R để làm choáng. Hãy nhớ tích lũy đủ 4 điểm cộng dồn nội tại trước khi tung combo nếu không bạn sẽ bị đồng đội chửi cho bẽ mặt 😀

Kĩ năng E có khả năng chặn được khá nhiều sát thương, nhất là ở những cấp độ cao. Hãy sử dụng nó mỗi khi bạn bị tấn công trong giao tranh.

Gấu Timber có khả năng gây sát thương ra xung quanh giống như Áo choàng lửa vậy, do đó hãy giữ phím Alt và dùng chuột phải để điều khiển gấu Timber tấn công đối phương trong giao tranh.

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu, Annie nên tập trung ăn lính và chơi theo hướng phòng thủ. Bạn sẽ cần nhắc nhở tướng đi rừng của mình nên chú ý đợi khi bạn có khả năng làm choáng rồi mới lao ra gank. Annie ở những cấp độ đầu khó có khả năng một mình lấy mạng đối phương do đó hãy chú tâm ăn lính là tốt hơn cả.

Giai đoạn giữa trận

Sau khi có chiêu cuối, Annie có thể tốc biến và dồn sát thương để lấy mạng đối phương nếu hắn còn ít máu và sơ ý. Annie cũng có thể đi gank rất dễ dàng ở các đường khác với khả năng làm choáng của mình.

Giai đoạn này, Annie có thể gây ảnh hưởng rất lớn trong giao tranh với khả năng làm choáng nhiều mục tiêu của mình. Hãy chủ động kêu gọi đồng đội đẩy trụ và ăn rồng trong thời gian này.

Annie trong giao tranh

Annie có thể mở đầu giao tranh rất tốt với combo Tốc biến và làm choáng của mình rồi sau đó lui lại và bật khiên lên khi bị tấn công.

Giai đoạn giữa trận, bạn nên đóng vai trò mở giao tranh và dồn sát thương vì giai đoạn này đối phương ít kháng phép và những cuộc giao tranh ở giai đoạn này thường là khi bên mở giao tranh có lợi thế hơn.

Về cuối trận, trong những cuộc giao tranh tổng 5 vs 5, Annie cần phải tìm cách làm choáng càng nhiều thành viên đối phương càng tốt. Với tầm tung kĩ năng ngắn, Annie nên ưu tiên cho việc bảo kê AD hơn là chạy lên tìm cách tấn công AD đối phương

Khi nào thì nên chọn Annie

Bạn nên chọn Annie để đối đầu với những vị tướng yếu ở thời gian đầu như Katarina, Akali, Diana, Viktor …

Video