Hướng dẫn chơi Poppy ở vị trí đường trên

Poppy là một vị tướng rất dễ thương và cũng vô cùng thú vị khi chơi. Tuy nhiên vị tướng này lại rất hiếm khi xuất hiện, khiến cho không ít người tò mò và đánh giá thấp sức mạnh của Poppy. Bài viết này sẽ trình bày cách chơi Poppy theo hướng gây sát thương, có thể khiến cho kẻ địch ngỡ ngàng (hoặc khiến đồng đội bàng hoàng :D)

Hướng dẫn chơi Poppy

Hướng dẫn cách chơi Poppy ở vị trí đấu sĩ đường trên

Tổng quan

Điểm mạnh

 • Nội tại vào loại mạnh nhất game
 • Có khả năng băng trụ tốt
 • Nội tại giúp tăng khả năng phòng thủ khiến bạn có thể tập trung tiền lên các món đồ khác
 • Chiêu cuối rất mạnh, nhất là khi sử dụng nó lên tướng hỗ trợ của đối phương

Điểm yếu

 • Khó chơi
 • Bạn chỉ có vài giây để hạ gục đối phương
 • Khó ăn lính nếu không có kĩ năng tốt
 • Không có kĩ năng chạy trốn
 • Ít máu

Kĩ năng

Chiến Binh Quả Cảm

Chiến Binh Quả Cảm

Tất cả sát thương vật lí và phép thuật gây ra trên Poppy vượt quá 10% lượng máu hiện tại của cô đều bị giảm đi 50%. Sát thương từ công trình không bị giảm.

 

Cú Đánh Ngàn Cân

Cú Đánh Ngàn Cân

Tiêu hao: 55 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thânPoppy đánh kẻ địch gây sát thương, đồng thời gây thêm một lượng sát thương cố định và 8% máu tối đa của mục tiêu. Sát thương thêm không thể vượt qua một mức cố định của chiêu.

Poppy nện vào kẻ địch của cô, gây sát thương vật lí (+60% sức mạnh phép thuật) cộng 20/40/60/80/100 và 8% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Sát thương cộng thêm gây ra không thể lớn hơn 75/150/225/300/375.

Mẫu Mực Demacia

Mẫu Mực Demacia

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thânNội tại: Khi bị đánh hoặc tấn công kẻ địch bằng đòn đánh thường, giáp và sát thương của Poppy được gia tăng trong 5 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần. Kích hoạt: Poppy nhận số cộng dồn tối đa của Mẫu Mực Demacia đồng thời được tăng Tốc độ Di chuyển trong 5 giây.

Nội tại: Khi bị đánh hoặc tấn công kẻ địch, giáp và sát thương của Poppy được tăng 1.5/2/2.5/3/3.5 trong 5 giây. Hiệu ứng có thể cộng dồn tối đa 10 lần.

Kích hoạt: Poppy nhận số cộng dồn tối đa của Mẫu Mực của Demacia và tốc độ di chuyển được tăng 17/19/21/23/25% trong 5 giây.

Xung Phong

Xung Phong

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 525Poppy lao đến kẻ địch và kéo chúng đi xa. Vụ va chạm đầu tiên gây sát thương nhỏ, nếu va phải địa hình, mục tiêu nhận sát thương nặng và bị choáng.

Poppy xông tới một kẻ địch và kéo chúng theo một khoảng ngắn. Va chạm ban đầu gây 50/75/100/125/150 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu chúng đụng phải địa hình sẽ phải chịu thêm 75/125/175/225/275 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị choáng trong 1.5 giây.

Miễn Trừ Ngoại Giao

Miễn Trừ Ngoại Giao

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 900Poppy tập trung toàn bộ sự chú ý vào một tướng địch duy nhất, gia tăng sát thương khi tấn công vào nạn nhân đó. Poppy miễn nhiễm với toàn bộ sát thương và kỹ năng của kẻ địch ngoài mục tiêu của cô.

Trong 6/7/8 giây, Poppy miễn nhiễm với tất cả sát thương và kỹ năng từ mọi kẻ địch ngoại trừ tướng mục tiêu của cô.
Ngoài ra, đòn đánh của Poppy gây thêm 20/30/40% sát thương lên mục tiêu đã đánh dấu.

Phép bổ trợ

Với lối lên đồ theo hướng tấn công, bạn nên sử dụng phép bổ trợ Tăng tốc và Thiêu đốt cho Poppy:

Tăng tốc thiêu đốt

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ cho Poppy

Poppy có thể sử dụng bảng bổ trợ 22/5/3 với 3 điểm ở bảng Đa dụng để tăng khả năng hồi năng lượng:

Bảng bổ trợ cho Poppy

Ngọc bổ trợ

Với nội tại giảm sát thương phép, Poppy có thể bỏ qua ngọc tăng kháng phép để sử dụng ngọc xanh tăng tốc độ đánh. Ngọc tím hút máu sẽ giúp bạn hồi phục tốt hơn khi đi đường.

 • Ngọc đỏ: Xuyên giáp và xuyên kháng phép (+0.9 xuyên giáp và 0.62 xuyên kháng phép x 9)
 • Ngọc tím: Hút máu (+1.5% hút máu x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Tốc độ đánh (+0.64% tốc độ đánh x 9)

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Bạn có thể bắt đầu trận đấu với Kiếm Doran, một Bình máu và Mắt vật tổ.

 Kiếm Doranbình máuMắt vật tổ

Trang bị thiết yếu

Hai trang bị thiết yếu mà bạn cần có là Tam hợp kiếm Gươm của vua vô danh. Với hai trang bị này, bạn có thể áp đặt sự thống trị của mình ở đường trên.

Tam hợp kiếm Giày thường Gươm của vua vô danh

 

Trang bị cuối

Về cuối trận, bạn cần phải mua cho mình hai món đồ phòng ngự sau khi đã có thêm Cung xanh để xuyên giáp đối phương. Hai món đồ phòng ngự có thể là Khiên băng Raduin và Giáp tâm linh

Cung xanhKhiên băng RaduinDây chuyền chữ thập

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Cách nâng điểm kĩ năng

Kĩ năng Q có thời gian hồi ngắn và gây sát thương lớn, do đó cần được tăng tối đa đầu tiên, tiếp theo đến kĩ năng W và cuối cùng là E:

Cách nâng kĩ năng của Poppy

Mẹo sử dụng kĩ năng của Poppy

Kĩ năng Q sẽ reset lại thời gian tự động đánh thường của Poppy. Do đó bạn có thể làm như sau để có 3 đòn đánh thường liên tiếp: Đầu tiên đánh thường vào đối phương rồi kích hoạt kĩ năng Q, Poppy sẽ ngay lập tức tung đòn đánh thường thứ 2, sau đó để Poppy tự đánh thường lần thứ 3.

Bạn có thể dùng chiêu E vào lính của đối phương để truy đuổi hoặc bỏ chạy

Cách chơi Poppy giai đoạn đi đường

Tuy có thể gây được khá nhiều sát thương với kĩ năng Q của mình, bạn vẫn nên tập trung ăn lính và hạn chế trao đổi chiêu thức nhất là trong 2 cấp độ đầu. Khi đạt cấp độ 3, bạn có thể chơi hổ báo hơn. Chú ý cắm mắt để đề phòng bị gank.

Giai đoạn giữa trận đấu

Nếu chiếm được lợi thế lúc đi đường, bạn có thể nhanh chóng phá trụ rồi đi phối hợp với đồng đội ở các đường khác để ăn rồng và trụ.

Poppy trong giao tranh tổng

Khi có đủ các trang bị phòng thủ, bạn có thể chủ động lao lên tấn công tướng xạ thủ của đối phương sau khi đồng đội mở đầu giao tranh. Nếu xạ thủ đối phương ở quá xa, bạn có thể đứng sau để bảo kê xạ thủ của mình.

Video

Đối thủ và đồng đội của Poppy

Các bạn có thể xem trang Tiêu điểm tướng Poppy để biết thêm các thông tin về Poppy như gặp đối thủ nào thì dễ đánh hơn, đồng đội nên chọn các vị tướng nào …