Hướng dẫn chơi Corki ở vị trí xạ thủ

Corki đã từng làm mưa làm gió ở mùa 3 khi liên tục xuất hiện trong các trận đấu của giải vô địch thế giới. Tuy giờ đây đã bị giảm chút ít sức mạnh nhưng Corki vẫn là một xạ thủ vừa có khả năng gây sát thương lớn vừa vô cùng cơ động trong giao tranh. Tuy nhiên, với các kĩ năng đa dạng, để chơi được Corki một cách hiệu quả cũng cần phải luyện tập không ít. Sau đây là hướng dẫn chơi Corki ở vị trí xạ thủ dành cho các bạn.

huong-dan-choi-corki

Hướng dẫn chơi Corki ở vị trí xạ thủ

Tổng quan

Điểm mạnh

 • Cơ động
 • Có khả năng cấu máu từ xa tốt
 • Dồn sát thương lớn
 • Dọn quái nhanh

Điểm yếu

 • Cần nhiều năng lượng
 • Kĩ năng Thảm lửa có thể bị chặn đứng lại bởi các kĩ năng khống chế cứng
 • Cuối trận không thực sự mạnh so với một số xạ thủ khác
 • Già khú đế

Kĩ năng

Mảnh Đạn Hextech

Mảnh Đạn Hextech

Đòn đánh cơ bản của Corki gây thêm sát thương chuẩn lên lính, quái, và tướng.

Bom Phốt-pho

Bom Phốt-pho

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu. Vụ nổ soi sáng các mục tiêu-không-tàng hình trong 6 giây.

Gây 80/130/180/230/280 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây (không phát hiện tàng hình).

Thảm Lửa

Thảm Lửa

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 800

Corki bay đến vị trí mục tiêu, thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt những kẻ địch đứng trên đó.

Corki bay đến vị trí mục tiêu, gây 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch đứng trên vệt lửa hắn để lại.

Súng Máy

Súng Máy

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm giáp kẻ địch.

Corki bắn phá các đơn vị phía trước hắn trong 4 giây, gây 20/32/44/56/68 (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm 2/4/6/8/10 giáp mỗi giây. Hiệu ứng giảm giáp có cộng dồn và kéo dài 2 giây.

Tên Lửa Định Hướng

Tên Lửa Định Hướng

Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 4 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Corki bắn một hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu, viên đạn sẽ phát nổ vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải. Mỗi hỏa tiễn gây 120/190/260 (+20% sát thương vật lí) (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong khu vực.

Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 10 giây, tối đa 7 hỏa tiễn vào bất kì thời điểm nào.

Mỗi quả thứ ba là một quả Cực Đại, gây thêm 50% sát thương.

Phép bổ trợ

Cũng như hầu hết các xạ thủ khác, hai phép bổ trợ mà Corki nên chọn là Tốc biếnHồi máu

Tốc biến Hồi máu

 

Bảng bổ trợ cho Corki

Corki sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0. Với tầm bắn khá ngắn của mình, Corki cần 9 điểm ở bảng Thủ để có khả năng phòng thủ tốt hơn. 21 điểm ở bảng Công tập trung vào tốc độ bắn và sát thương sẽ giúp Corki gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

bang-bo-tro-corki

 

Ngọc bổ trợ

Corki dễ bị cấu máu do tầm bắn ngắn, do đó bạn có thể bổ sung khả năng hồi phục với 2 viên ngọc tím hút máu. Khi đó cùng với Kiếm Doran, bạn sẽ có cho mình 6% hút máu, đủ để trụ đường tốt trong giai đoạn đầu.

 • Ngọc đỏ: Sát thương vật lý (+0.95 sát thương vật lý x 9)
 • Ngọc tím: 2 viên Hút máu (+ 1.5% hút máu x 2) và 1 viên Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lý)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: 5 viên Kháng phép (+1.34 kháng phép x 5) và 4 viên Hồi năng lượng (+0.33 hồi năng lượng mỗi 5 giây)

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Tất nhiên là Corki sẽ khởi đầu với Kiếm Doran, một Bình máuMắt vật tổ.

 

Kiếm Doran bình máu Mắt vật tổ

 

Trang bị thiết yếu

Sau khi về nhà hãy mua cho mình Búa gỗ và một chiếc giày thường. Trang bị thiết yếu mà Corki cần có là Tam hợp kiếmGiày cuồng nộ. Trang bị tiếp theo là Gươm vô danh. Các trang bị này sẽ cung cấp cho Corki khả năng dồn sát thương lớn vào đối phương sau khi kích hoạt kĩ năng Súng máy.

 

Giày cuồng nộ Tam hợp kiếm Gươm của vua vô danh

 

Trang bị cuối

Giống như đa phần các xạ thủ khác, Corki cần mua cho mình Vô cực kiếmCung xanh để gây được sát thương tối đa. Về cuối trận, Corki sẽ bị đối phương tập trung tấn công trong giao tranh, do đó bận cần mua một trang bị phòng thủ như Giáp thiên thần hoặc Dây chuyền chữ thập

 

Vô cực kiếm Cung xanh Giáp thiên thần

Cách nâng điểm kĩ năng của Corki

Kĩ năng Q – bom phốt pho có thời gian hồi chiêu ngắn, có thể sử dụng thường xuyên để cấu máu đối phương nên được ưu tiên tăng tối đa trước sau đó là kĩ năng E và cuối cùng là W. Chiêu cuối tất nhiên cần được lấy đúngcach-nang-ki-nang-corki cấp độ:

 

 

Cách sử dụng kĩ năng

Kĩ năng Q của Corki có thể dùng để kiểm tra xem có kẻ địch núp trong bụi cỏ hay không.

Kĩ năng Q của Corki rất hiệu quả trong việc chống lại các vị tướng có khả năng tàng hình như Vayne hay Khazix.

Kĩ năng W có thể bay qua tường với một khoảng cách khá xa. Trong giao tranh hãy cố gắng đứng gần một bức tường nào đó để có thể sẵn sàng sử dụng kĩ năng này để chạy thoát.

Kĩ năng E của Corki giúp gây ra được một lượng sát thương khổng lồ với khả năng trừ giáp của đối phương. Kĩ năng này rất có ích khi bị tướng chịu đòn của đối phương áp sát. Khi đó bạn có thể bật kĩ năng E, kích hoạt gươm vô danh để làm chậm đối phương rồi vừa bắn vừa lui.

Với chiêu cuối của Corki, bạn cần chú ý để dành sẵn ít nhất 3 đến 4 quả tên lửa trước khi vào tranh tranh.

Giai đoạn đi đường

Corki có tầm bắn khá ngắn, do đó hãy giữ khoảng cách với đối phương và tập trung ăn lính. Kĩ năng E của Corki có thể giúp bạn gây được nhiều sát thương lên đối phương hơn nếu phải giao tranh. Nếu tướng hỗ trợ của bạn có khả năng khống chế tốt, hãy chủ động kích hoạt E và tấn công xạ thủ đối phương nếu thấy hắn bị khống chế.

Với 6% hút máu từ trang bị và ngọc bổ trợ, bạn hầu như có thể trụ đường đủ lâu để tập trung ăn lính trong 5 cấp độ đầu.

Giai đoạn giữa trận đấu

Corki cần có đồng đội có khả năng khống chế để phối hợp trong giao tranh. Hãy chủ động cùng đồng đội phối hợp tấn công các mục tiêu lớn như rồng và trụ.

Corki trong giao tranh tổng

Với vai trò là một xạ thủ, nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là giữ vị trí và gây được càng nhiều sát thương càng tốt. Hãy luôn đứng sau đồng đội và giữ khoảng cách an toàn trước những vị tướng pháp sư của đối phương. Bạn không nên lao lên cao mà chỉ nên đứng ngoài bắn chiêu cuối vào và tấn công những kẻ địch ở trong tầm bắn. Trong những kẻ đó, hãy luôn ưu tiên tấn công những vị tướng ít máu và gây được nhiều sát thương.

Hầu như bạn sẽ bị đối phương tập trung tấn công. Nếu có đồng đội làm choáng mục tiêu, bạn có thể kích hoạt E và tấn công hắn. Nếu không, hãy kích hoạt gươm vô danh, vừa bắn vừa lui rồi sử dụng W để lui ra nếu cần sau đó sử dụng chiêu cuối để tấn công.

Đồng đội của Corki

Corki rất cần đi với tướng hỗ trợ có khả năng khống chế tốt như Nami, Annie, Leona, Taric, Thresh

Video