Hướng dẫn chơi Gangplank ở vị trí đường trên solo top

Gangplank là một vị tướng có cách chơi rất thú vị. Bạn có thể nhanh chóng kiếm được cả núi vàng với vị tướng này trong game. Với khả năng gây sát thương lớn và chiêu cuối toàn bản đồ, Gangplank có thể được sử dụng như một con bài mang tính chiến thuật cao. Gangplank có thể được chơi ở vị trí đường giữa hoặc đường trên. Bài viết này hướng dẫn cách chơi Gangplank ở vị trí đường trên – solo top

Hướng dẫn chơi gangplank

Hướng dẫn chơi Gangplank ở vị trí đường trên

Tổng quan

Điểm mạnh

 • Dễ ăn lính
 • Kiếm tiền nhanh
 • Khả năng trụ đường tốt
 • Có thể xóa các trạng thái khống chế
 • Chiêu cuối có thể tung ra ở bất kì đâu
 • Dễ dàng truy đuổi đối phương

Điểm yếu

 • Tốn nhiều năng lượng
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị
 • Khá mỏng manh

Kĩ năng

Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu

Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu

Các đòn đánh cơ bản của Gangplank và chiêu Đàm phán của hắn truyền độc lên mục tiêu, gây sát thương phép mỗi giây và làm chậm tốc độ di chuyển. Kéo dài 3 giây và cộng dồn tối đa 3 lần.

Đàm Phán

Đàm Phán

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 625

Gangplank nhắm và bắn kẻ địch bằng khẩu súng của mình. Nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu, hắn nhận thêm vàng.

Gangplank bắn một mục tiêu gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Gangplank nhận thêm 4/5/6/7/8 vàng nếu Đàm Phán hạ gục được mục tiêu, đồng thời nhận lại được nửa số năng lượng vừa sử dụng.

Đàm Phán có thể chí mạng và gây ra hiệu ứng trong đòn đánh như một đòn đánh cận chiến thông thường.

Tổng Vàng Thêm: 0 vàng.

Bổ Sung Vitamin

Bổ Sung Vitamin

Tiêu hao: 65 Năng lượng

Tiêu thụ một lượng hoa quả, xóa bỏ các trạng thái khống chế trên hắn và hồi máu.

Ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi cho hắn 80/150/220/290/360 (+100% sức mạnh phép thuật) máu.

Hào Khí Dâng Cao

Hào Khí Dâng Cao

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 1300

Gangplank bắn chỉ thiên, giúp tăng sát thương vật lí và tốc độ di chuyển cho tướng đồng minh xung quanh.

Nội tại: Gangplank tăng 8/10/12/14/16 Sát thương Vật lí và 3/4/5/6/7%% Tốc độ Di chuyển.

Kích hoạt: Gangplank bắn chỉ thiên, vô hiệu hóa nội tại nhưng tăng Sát thương Vật lí thêm 12/19/26/33/40 và Tốc độ Di chuyển thêm 8/11/14/17/20% đồng thời những tướng đồng minh xung quanh nhận được một nửa số Sát thương và Tốc độ di chuyển đó trong 7 giây.

Mưa Đại Bác

Mưa Đại Bác

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 20000

Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của hắn khai hỏa vào một khu vực trong 6 giây, làm chậm kẻ địch và gây sát thương ngẫu nhiên trong vùng ảnh hưởng.

Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của mình bắn phá vào một khu vực trong 7 giây, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 25% trong thời gian hiệu lực. Một cơn mưa đại bác sẽ rơi xuống khu vực đó, mỗi viên gây 75/120/165 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Phép bổ trợ

Với lối lên đồ theo hướng tấn công, bạn nên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến và Thiêu đốt để đì đọt đối phương khi đi đường. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Dịch chuyển thay cho Thiêu đốt

Tốc biến thiêu đốt

 

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ cho Gangplank

Với lối chơi theo hướng sát thương vật lý, Gangplank có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 giống như một xạ thủ chính hiệu

bang_bo_tro_gangplank

 

Ngọc bổ trợ

Khi đi đường trên, bạn thường đối đầu với đối thủ gây sát thương vật lý là chủ yếu. Do đó sử dụng ngọc xanh Kháng phép theo cấp độ sẽ cho bạn một lượng lớn kháng phép hơn về cuối trận, khi bạn đi chung với đồng đội và gặp những vị tướng gây nhiều sát thương phép của đối phương. Ngọc đỏ và tím tăng sát thương vật lý sẽ giúp bạn dễ dàng ăn lính khi đi đường hơn

 • Ngọc đỏ: Sát thương vật lý (+0.95 sát thương vật lý x 9)
 • Ngọc tím: Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lý x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp độ (+0.17 kháng phép mỗi cấp x 9)

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Bạn có thể bắt đầu trận đấu với Găng tay gai, một Bình máuMắt vật tổ.

Găng tay gai bình máu Mắt vật tổ

 

Trang bị thiết yếu

Hai trang bị thiết yếu mà bạn cần có là Tam hợp kiếm Dao điện statik. Với hai trang bị này, bạn có thể dễ dàng đẩy đường nhanh và gây được cả tấn sát thương lên đối phương. Ngoài ra bạn cũng cần trang bị cho mình Giày thủy ngân để có thêm tốc độ di chuyển và có một lượng kháng phép nhất định

Giày thủy ngân Dao điện statik Tam hợp kiếm

 

 

Trang bị cuối

Về cuối trận, bạn có thể trang bị cho mình Vô cực kiếm. Đây là trang bị mang lại sát thương lớn nhất cho Gangplank. Với khả năng tăng 2.5 lần sát thương mỗi lần chí mạng, giờ đây chiêu Q của Gangplank có thể gây được tới 700 sát thương! Sau đó bạn cần trang bị Cung xanh để xuyên giáp và mua cho mình một trang bị phòng thủ như Giáp thiên thần

Vô cực kiếm Cung xanh Giáp thiên thần

 

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Cách nâng điểm kĩ năng của Gangplank

Kĩ năng Q của Gangplank là công cụ chính để ăn lính và gây sát thương, do đó cần được tăng tối đa đầu tiên, tiếp theo đến kĩ năng W và cuối cùng là E:

Cách nâng kĩ năng cho Gangplank

 

Mẹo sử dụng kĩ năng của Gangplank

Kĩ năng W giúp Gangplank loại bỏ tất cả các phép khống chế trên người như làm choáng, làm chậm, áp chế … Điều này sẽ khiến cho các vị tướng như Malzahar hay Warwick ngán ngẩm bạn.

Kĩ năng E có thể sử dụng để ăn rồng và trụ nhanh.

Cách chơi Gangplank giai đoạn đi đường

Gangplank có thể chơi một cách hổ báo trong giai đoạn đầu, trừ phi phải gặp các vị tướng tầm xa như Jayce hoặc những vị tướng có thể lao vào và gây sát thương lớn như Riven, Irelia. Khi đối đầu với những vị tướng cận chiến khác, bạn có thể chủ động quấy rối đối phương. Mỗi khi thấy hắn tiến lên ăn lính, hãy bắn hắn bằng đòn đánh thường. Nếu hắn tiến lên trao đổi chiêu thức, hãy kích hoạt kĩ năng E và tấn công.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên đặt mục tiêu ăn lính bằng kĩ năng Q lên hàng đầu. Sự giàu có chính là thương hiệu của Gangplank

Giai đoạn giữa trận đấu

Với Dao điện statik, bạn có thể tiếp tục đi đẩy đưởng lẻ ở đường trên và hỗ trợ đồng đội với chiêu cuối của mình. Khi đi đẩy đường, hãy cắm mắt để lấy tầm nhìn tránh bị địch tập kích.

Khi đã đẩy được trụ 2 của đối phương và có cho mình Tam hợp kiếm, bạn có thể đi chung với đồng đội để lấy các mục tiêu khác

Gangplank trong giao tranh tổng

Với cách lên đồ nhưu trên, trong giao tranh Gangplank sẽ chơi gần giống như một xạ thủ. Bạn sẽ đứng đằng sau tướng chịu đòn của mình, kích hoạt kĩ năng E để tăng tốc độ đánh và di chuyển cho đồng đội và tấn công đối phương. Hãy cố gắng tung chiêu cuối của mình vào càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Video

Các đối thủ của Gangplank

Các bạn có thể tra cứu các đối thủ và đồng đội của Gangplank ở trang Tiêu điểm tướng Gangplank