Hướng dẫn chơi Jax ở vị trí solo top

Hướng dẫn chơi Jax ở vị trí solo top

Nhanh, chớp nhoáng nhưng không kém sự khó chịu bới việc ”đu bám” dai dẳng, Jax đã, đang và vẫn tiếp tục là một trong những sự lựa chọn ổn định ở vị trí đấu sĩ đường trên. Jax là một vị tướng rất mạnh về cuối trận với khả năng gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh.

jax

Hướng dẫn chơi Jax ở vị trí solo top

Tổng quan

Nhanh, chớp nhoáng nhưng không kém sự khó chịu bới việc ”đu bám” dai dẳng, Jax đã, đang và vẫn tiếp tục là một trong những sự lựa chọn ổn định ở vị trí đấu sĩ đường trên. Jax là một vị tướng rất mạnh về cuối trận với khả năng gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh.

Tuy nhiên điểm yếu của Jax là không có kĩ năng rỉa máu từ xa và yếu ở giai đoạn đầu trận. Điều này khiến cho Jax dễ bị tập trung tấn công bởi tướng đi rừng trong giai đoạn đầu.

Điểm mạnh

 • Có thể lên đồ tập trung vào máu mà vẫn có sát thương
 • Khả năng hồi phục tốt
 • Có khả năng cấu máu khá khó chịu ở giai đoạn đầu
 • Không cần năng lượng

Điểm yếu

 • Khả năng dọn dẹp lính chậm
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị
 • Yếu ở giai đoạn đầu trận

Kĩ năng

Không Khoan Nhượng

Không Khoan Nhượng

Các đòn đánh cơ bản liên tục của Jax gia tăng cho hắn tốc độ đánh.

Nhảy Và Nện

Nhảy Và Nện

Tiêu hao: 65 Năng lượng
Khoảng cách: 700

Jax nhảy bổ vào một mục tiêu. Nếu đó là kẻ địch, hắn tấn công nạn nhân bằng vũ khí của mình.

Jax nhảy bổ vào một đơn vị, gây 70/110/150/190/230 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí nếu đó là kẻ địch.

Vận Sức

Vận Sức

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí, khiến đòn đánh kế gây thêm sát thương.

Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí của hắn, khiến đòn đánh hoặc kĩ năng Nhảy Và Nện kế tiếp gây thêm 40/75/110/145/180 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Phản Công

Phản Công

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Sự thiện chiến của Jax giúp hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh.

Jax tiến vào thế thủ trong 2 giây giúp tránh được tất cả những đòn đánh thường tung lên hắn đồng thời nhận giảm 25% sát thương từ các kĩ năng tác động trên diện rộng.

Sau 2 giây hoặc nếu tái kích hoạt, Jax làm choáng tất cả những kẻ địch xung quanh trong 1 giây và gây 50/75/100/125/150 (+50% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên chúng.

Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100% sát thương gia tăng).

Sức Mạnh Bậc Thầy

Sức Mạnh Bậc Thầy

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm sát thương phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn.

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp tung ra Jax gây thêm 100/160/220 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Kích hoạt: Jax bộc phát sức mạnh tiềm ẩn, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong 8 giây.

Số Giáp cộng thêm tương đương 25/35/45 + 30% Sát thương Vật lí cộng thêm.
Kháng Phép cộng thêm tương đương 25/35/45 + 20% Sức mạnh Phép thuật.

Phép bổ trợ

Bạn có thể sử dụng Dịch chuyển và Tốc biến để có thể hỗ trợ các đường khác dễ dàng hơn. Ngoài ra với dịch chuyển bạn có thể tranh thủ ăn trước cho mình bãi Chim biến dị để lên câp độ 2 trước rồi mới về mua thêm đồ và dịch chuyển lên trụ đường trên để ra đường.

Dịch chuyểnTốc biến

Ngọc bổ trợ

Bạn nên dùng 9 viên ngọc đỏ và 1 viên ngọc tím sát thương vật lý để ăn lính dễ dàng hơn. 2 viên ngọc tím hút máu sẽ giúp bạn có khả năng hồi phục tốt hơn vì Jax sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu.

 • Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lý  (+0.98 sát thương vật lý x 9)
 • Ngọc tím: 1 viên Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lý x 1) và 2 viên Hút máu (+1.5% hút máu x 2)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp độ (+0.167 kháng phép mỗi cấp x 9)

Bảng bổ trợ

Jax có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 để có thể gây ra nhiều sát thương hơn về cuối trận

bang-bo-tro-jax-top

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu với một Kiếm Doran và một bình máu sẽ giúp bạn vừa có khả năng hồi phục tốt vừa có khả năng gây được sát thương. Với khả năng hút máu từ kiếm Doran và bảng ngọc, Jax sẽ có thể trụ đường khá tốt.

 

Kiếm Doran bình máu

Trang bị thiết yếu

 

Jax có thể mua trước cho mình Huyết trượng và Búa gỗ từ sớm để có thể hồi phục tốt hơn. Sau đó bạn nên lên sớm Tam hợp kiếm đầu tiên. Sau đó là giày và Gươmg của vua vô danh.

Giày thủy ngân Tam hợp kiếm Gươm của vua vô danh

Trang bị cuối

 

Về cuối trận bạn nên lên các trang bị phòng thủ vì với Tam hợp kiếm và Gươm vô danh, hầu như bạn đã có thể gây ra được cả tấn sát thương rồi.

Khiên băng Raduin Dây chuyền chữ thập Chùy gai malmortius

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên nâng cấp kĩ năng W tối đa sớm nhất để có thêm sát thương và giảm thời gian hồi chiêu. Sau khi có Thủy kiếm thì kĩ năng này sẽ đem lại cho bạn khả năng gây sát thương cực lớn.Kĩ năng E được nâng một điểm ở cấp độ 1 sẽ giúp bạn né được sát thương từ tướng địch mỗi khi trao đổi chiêu thức.

ki-nang-jax

 

Giai đoạn đi đường

Hãy tập trung ăn lính và bật kĩ năng E để né sát thương từ đối phương. Hãy chú ý để dành kĩ năng Q để chạy thoát nếu bị tướng đi rừng đối phương tập kích.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau khi đạt cấp độ 6 bạn đã có thể tự tin hơn khi phải đánh khô máu với đối phương. Tuy nhiên bạn vẫn nên tập trung ăn lính để sớm có cho mình Tam hợp kiếm. Sau khi có cho mình Tam hợp kiếm, bạn có thể đảo sang hỗ trợ các đường khác để ăn trụ và rồng.

Shen trong giao tranh

Về cuối trận nhiệm vụ chủ yếu của bạn là càn lên làm choáng và tiêu diệt xạ thủ đối phương. Tuy nhiên Jax cũng không phải là tướng mở đầu giao tranh tốt, bạn nên chờ đồng đội mở giao tranh trước và chọn thời điểm tốt để lao vào.

Video