Hướng dẫn chơi Lux ở vị trí AP mid

Lux là 1 vị tướng có khả năng quấy rối hay farm từ xa một cách an toàn. Đây là một vị tướng thích hợp với các bạn mới làm quen với vị trí pháp sư đường giữa. Đối với những ai mới biết chơi thì Lux là 1 trong những tướng có bộ kỹ năng dễ chơi dễ thuần thục, còn với những ai đã chơi lâu thì Lux là 1 trong những tướng có khả năng làm chủ đường giữa cũng như trận đấu tốt.

Lux

Hướng dẫn chơi Lux ở vị trí AP mid

Tổng quan

Lux là một vị tướng có khả năng tung kĩ năng từ xa và trói chân đối phương nên có thể chơi khá an toàn. Cô cũng có thể gây ra một lượng sát thương lớn trên diện rộng. Điểm yếu của vị tướng này là các kĩ năng đều là kĩ năng định hướng nên cần độ chính xác khi tung ra. Cô là một vị tướng tốn nhiều năng lượng để tung kĩ năng. Ngoài ra Lux cũng khá mỏng manh dễ vỡ và hơi yếu về cuối trận.

Kĩ năng

soi roi ki nang noi tai lux lmht Soi Rọi (Nội Tại)Các kỹ năng gây sát thương của Lux kích hoạt năng lượng trên mục tiêu trong 6 giây. Đòn đánh kế của Lux thiêu đốt dòng năng lượng đó, gây 10+(10 x cấp) sát thương phép lên mục tiêu.
Kĩ năng Soi Rọi có tác dụng khá tốt trong khoảng thời gian đầu trận đấu, bởi các kĩ năng của Lux có khả năng gây sát thương lan, vì thế nên khá khó né được việc bị trúng phải Chớp Lửa. Bạn có thể rỉa máu quấy rối đối phương bằng cách liên tục ra những đòn đánh thường lên mục tiêu khi họ dính phải hiệu ứng Chớp lửa.
Q kha anh sang ki nang lux lmht Khóa Ánh Sáng (Q)Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng làm trói chân và gây sát thương tối đa 2 mục tiêu.
Đây là một kĩ năng vô cùng lợi hại của Lux, với tầm đánh khá xa nó có thể giúp cô trói đối thủ trong những pha rượt đuổi hay chay trốn. Với kĩ năng này khiến cô trở nên cực kì khó giết trong những pha 1vs1
Kĩ năng này có khả năng tấn công vào lính, vì vậy bạn hãy chọn vị trí chuẩn xác để nhắm trúng vào tướng đối phương để đạt mục đích gây trói. Thông thường, Lux sẽ đi đường giữa (Mid), bạn nên lợi dụng các góc khuất hai bên của đường đi để bất ngờ tung Khóa Ánh Sáng vào kẻ địch (vì tầm ra chiêu khá xa).
W lang kinh phong ho ki nang lux lmht Lăng Kính Phòng Hộ (W)Lux ném chiếc gậy phép của mình làm bẻ cong tia sáng quanh các đơn vị đồng minh chạm phải, bảo vệ họ khỏi sát thương nhận phải.
Đây là kĩ năng giúp Lux được xếp vào danh sách các tướng hỗ trợ. Dù khả năng tạo lá chắn không nhiều cho lắm, nhưng nó sẽ giúp bạn cứu được đồng đội trong những thời khắc nguy hiểm. Khi sử dụng kĩ năng này trong những trận Combat bạn hãy chú ý chọn vị trí làm sao cho lăng kính có thể đi qua hỗ trợ hết tất cả tướng team mình 
E qua cau anh sang ki nang lux lmht Quả Cầu Ánh Sáng (E)Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.
Hãy tăng tối đa chiêu này sớm nhất có thể vì đây là kĩ năng giúp bạn dọn dẹp nhanh lính tại đường đi. Lưu ý, kĩ năng này còn có thể lấy tầm nhìn cho bạn hãy dùng kĩ năng này vào bụi trước khi đi vào để tránh việc bị tướng địch phục kích.Quả Cầu Ánh Sáng khiến cho Lux trở thành nỗi sợ hãi của các tướng cận chiến bởi ngay khi vừa tung chiêu, bạn đừng kích hoạt nổ vội mà hãy để đó để làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương. Khi đối phương gần thoát ra khỏi tầm nổ thì bắt đầu kích hoạt.
R cau vong toi thuong ki nang ulti lux lmht Cầu Vồng Tối Thượng (R)Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra còn kích hoạt kỹ năng bẩm sinh của Lux và hồi lại thời gian hiệu lực của Soi Rọi.
Kĩ năng này có thể được sử dụng từ một khoảng cách rất xa, cộng thêm sát thương lớn và thời gian chờ chỉ có nửa giây, cộng thêm việc căn thời gian chuẩn, bạn có thể đứng ở vị trí an toàn và cướp được các mục tiêu quan trọng như bùa, Rồng và Baron hoặc tiêu diệt cùng một lúc nhiều tướng địch trong những trận Combat

Phép bổ trợ

Tốc biến là phép bổ trợ bạn nên sử dụng với hầu hết các vị tướng. Phép dịch chuyển còn lại bạn có thể lấy dịch chuyển để có thể nhanh chóng đi đến hỗ trợ đồng đội ở một đường khác.

Tốc biến Dịch chuyển

 

 

Nếu bạn thích lối chơi hổ báo bạn có thể lấy phép bổ trợ Thiêu đốt. Tuy nhiên tôi thường không sử dụng lựa chọn này. Lý do là vì Lux thường giữ cự ly khá xa khỏi đối phương, thường thì bạn sẽ phải chạy lại gần để tung phép thiêu đốt lên kẻ địch. Khi vào giao tranh tổng thì hầu như bạn sẽ có rất ít cơ hội để làm việc này.

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Bảng bổ trợ

Vì Lux là một vị tướng có thể giữ khoảng cách với đối phương và tốn nhiều năng lượng nên bạn không cần tăng điểm Phòng thủ mà tăng vào bảng Tiện ích. Do đó bảng bổ trợ 21/0/9 là thích hợp nhất với Lux.

Bảng bổ trợ cho Lux ở vị trí AP mid

Ngọc bổ trợ

Khác với các pháp sư khác thường phải dùng ngọc xanh và ngọc vàng tăng kháng phép và giáp để phòng thủ, Lux có thể dùng ngọc xanh và vàng theo hướng tấn công do khả năng giữ cự ly an toàn của mình:

  • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
  • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật (+4.95 sức mạnh phép thuật)
  • Ngọc vàng: Hồi năng lượng (+0.41 hồi năng lượng / 5 giây x 9)
  • Ngọc xanh: Sức mạnh phép thuật theo cấp độ (+0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp)

Chú ý: Nếu bạn phải đối đầu với những vị tướng có khả năng áp sát nhanh và gây sát thương lớn như Fizz, Kassadin hay Leblanc thì bạn nên sử dụng Ngọc xanh kháng phép và Ngọc vàng tăng giáp như các pháp sư khác.

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Bạn nên khởi đầu với một Nhẫn Doran và hai Bình máu. Trang bị này sẽ cho bạn khả năng hồi năng lượng và sự cứng cáp khi đi đường.

Nhẫn doran bình máu

Trang bị thiết yếu

Bạn nên lên sớm Cốc hài hòa rồi từ đó lên Cốc quỷ Athene. Với trang bị này bạn sẽ không còn lo lắng về việc thiếu hụt năng lượng nữa. Nó cũng giúp bạn giảm thời gian hồi chiêu đi đáng kể. Bạn cũng cần Giày pháp sư để tăng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép. Hãy mua Giày ngay sau khi có Cốc hài hòa

Cốc quỷ Athene giày pháp sư

Trang bị cuối

Bạn nên lên tiếp Mũ phù thùy Rabadon và Trượng hư vô để tăng lượng sát thương có thể gây ra. Bạn có thể lên Đồng hồ cát Zhonya nếu thấy mình thường bị đối phương áp sát hòng tiêu diệt sớm

Mũ phù thủy Rabadon Trượng hư vô Đồng hồ cát Zonya

Cách nâng và sử dụng phép bổ trợ

Chiêu E là kĩ năng gây sát thương chính của bạn. Do đó hãy tăng max kĩ năng này đầu tiên. Tuy nhiên bạn cũng cần tăng cả chiêu Q và E mỗi kĩ năng một điểm từ sớm để có thể đi đường an toàn:

Thứ tự nâng kĩ năng của Lux

Cách combo kĩ năng

Lúc đầu game, bạn chỉ cần dùng chiêu E để cấu máu đối phương sau đó tung đòn đánh thường lên hắn để tận dụng nội tại của mình. Nếu đối phương hớ hênh, bạn có thể trói hắn bằng chiêu Q, sau đó tung chiêu E và đánh thường. Nếu hắn ít máu thì có thể mất mạng bởi combo này

lux-light-binding lux-lucent-singularity

 

 

Để tiêu diệt được đối phương, Lux phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng trói của mình. Nhiều bạn sau khi trói trúng sẽ ném E rồi sau đó mới dùng chiêu cuối R. Tuy nhiên những người chơi kinh nghiệm thường sẽ tốc biến đi ngay sau khi hết bị trói, khi đó bạn tung chiêu R sẽ bị hụt. Do đó tôi thường dùng chiêu R ngay sau khi trói trúng để đối phương không thể Tốc biến tránh được. Sau đó mới dùng chiêu E để kết liễu đối phương nếu cần:

lux-light-binding lux-final-spark lux-lucent-singularity

Giai đoạn đi đường

Ban đầu, bạn hãy tập trung ăn lính và giữ khoảng cách an toàn. Ở cấp 1, chiêu E của bạn không thực sự mạnh, do đó nên sử dụng nó một cách hiệu quả và ưu tiên cho việc ăn lính hơn là cấu máu đối phương. Khi đạt cấp độ 3, với 2 điểm cộng ở chiêu này, bạn có thể dùng nó để cấu máu đối phương từ xa.

Đừng bao giờ lên cao quá nếu không biết chắc tướng đi rừng đối phương đang ở xa. Nếu bị tấn công, hãy trói kẻ tấn công lại và dùng kĩ năng W để tăng cho mình một lớp khiên bảo hộ.

Nếu thấy đối phương còn ít máu, bạn có thể Tốc biến lên rồi trói hắn lại bằng chiêu Q, ngay sau đó ném kĩ năng E rồi đánh thường để kết liễu kẻ địch.

Hãy thường xuyên để ý đến tình hình ở các đường khác, vì bạn có thể dùng dịch chuyển để đi hỗ trợ đồng đội. Hãy cố gắng để dành phép bổ trợ này, đừng nên chỉ đơn giản dùng nó để chạy từ nhà chính ra trụ.

Sau khi đạt cấp độ 6 và có cho mình Cốc hài hòa và Giày pháp sư, bạn có thể đi hỗ trợ các đường khác để tiêu diệt kẻ địch. Tuy nhiên nên nhớ rằng bạn rất mỏng manh, nếu gặp 2 kẻ địch cùng một lúc trên đường đi thì bạn sẽ dễ dàng mất mạng. Do đó hãy chọn đường đi một cách an toàn

Lux trong giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, nhiệm vụ của bạn là đứng đằng sau đồng đội, tung kĩ năng E và W vào để hỗ trợ. Nếu đối phương có khả năng áp sát nhanh, tốt nhất bạn nên giữ kĩ năng Q lại để trói tướng địch nếu bị hắn áp sát. Hãy dùng kĩ năng R sao cho có thể gây sát thương lên nhiều tướng địch nhất, đừng giữ nó lại chỉ vì muốn ăn mạng

Video