Hướng dẫn chơi Master Yi ở vị trí AP Mid

Ban đầu, Master Yi được coi như một tướng đánh sát thương vật lý với khả năng tăng tốc độ đánh và chém đôi. Tuy nhiên, sau khi các game thủ ở châu Âu thử nghiệm thành công phong cách Master Yi theo hướng sức mạnh phép thuật thì kiểu chơi này ngày càng trở nên phổ biến và khiến cho bất kì ai cũng phải e sợ trước lưỡi kiếm bá đạo của vị tướng này. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn hướng dẫn chơi Master Yi ở vị trí AP Mid.

master yi

Hướng dẫn chơi Master Yi ở vị trí AP Mid

Master Yi lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật thì sẽ rất mạnh về cuối game, với khả năng gây sát thương lớn bằng Tuyệt kỹ alpha cùng hiệu ứng của Song kiếm tai ương và sống sót với Thiền. Tuy nhiên với những thay đổi gần đây, sức mạnh của vị tướng này theo hướng Sức mạnh phép thuật có bị giảm đi một chút. Lối đánh này cũng đòi hỏi bạn phải có kĩ năng tốt, nếu bạn mới làm quen với Master Yi, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lối đánh Master Yi AD với bài hướng dẫn tại đây: http://www.lmhtpro.com/version-3-10-master-yi-mid-sieu-ba-dao/

Bộ kĩ năng

 • Chém Đôi: Master Yi đánh 2 đòn vào mỗi cú đánh thứ 7.Chém Đôi là kĩ năng giúp Master Yi last hit tốt hơn trong giai đoạn trụ đường, tuy nhiên nếu khéo léo sử dụng, pháp sư Master Yi cũng có thể quấy rối đối phương hiệu quả hơn nhờ kết hợp Chém Đôi với Tuyệt Kĩ Alpha.
 • Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi nhảy vào cuộc chiến với tốc độ lóa mắt, gây sát thương phép lên những đơn vị trên đường và có cơ hội gây thêm sát thương phép lên lính.Với tỉ lệ sát thương cộng thêm từ sức mạnh phép thuật cực cao, Tuyệt Kĩ Alpha là kĩ năng gây sát thương chính của Master Yi khi chơi theo hướng pháp sư đồng thời cũng là kĩ năng để ăn quái và rỉa máu rất hiệu quả.
 • Thiền: Master Yi tập trung tâm trí, hồi phục máu và tăng giáp vật lý và kháng phép trong thời gian ngắn.Nếu theo hướng chơi thông thường, Thiền chỉ có tác dụng hồi một lượng nhỏ máu cũng như bảo vệ Master Yi trong một số tình huống nguy hiểm tuy nhiên khi chơi theo lối pháp sư, mỗi cú Thiền sẽ đảm bảo Master Yi được đầy bình máu.
 • Võ Thuật Wuju: Master Yi nhuần nhuyễn nghệ thuật Wuju, tăng sức mạnh các đòn đánh vật lý. Kích hoạt Võ Thuật Wuju tăng gấp hai lượng sát thương thêm trong thời gian ngắn, nhưng lượng thêm vào nội tại bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.Ở lối chơi pháp sư, Võ Thuật Wuju không phải kĩ năng chính của Master Yi mà thường được dùng để kích hoạt khả năng đặc biệt của đồ Song Kiếm Tai Ương.
 • Chiến Binh Sơn Cước: Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng tốc độ đánh và di chuyển tạm thời cùng với miễn nhiễm hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra, giết được tướng địch sẽ hồi lại tất cả thời gian hồi chiêu của Master Yi.Chiến Binh Sơn Cước là kĩ năng chính khiến cho lối chơi pháp sư Master Yi trở nên hữu dụng. Với khả năng hồi thời gian hồi chiêu, Chiến Binh Sơn Cước sẽ giúp Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha liên tục cũng như hồi máu với Thiên một cách không ngừng nghỉ.

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Master Yi nếu đánh theo hướng AP thì chủ yếu tập trung sức mạnh về giai đoạn sau của game. Các kĩ năng của master yi cũng tốn khá nhiều năng lượng nên bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ tập trung vào sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng.

Bảng bổ trợ:

bảng bổ trợ cho master yi ap

bảng bổ trợ cho master yi ap

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
 • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật (+4.95 Sức mạnh phép thuật x 9)
 • Ngọc vàng: Hồi năng lượng theo cấp độ (+0.065 hồi năng lượng/5giây mỗi cấp x 9)
 • Ngọc xanh: Sức mạnh phép thuật theo cấp độ (+0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp x 9)

Trang bị

Trang bị cho master yi

Trang bị cho master yi AP

Trang bị khởi đầu: Bạn có thể khởi đầu với một nhẫn Doran và 2 bình máu, hoặc một lọ tinh thể, một con mắt và một bình máu nếu thấy đối phương thuộc loại “khó xơi”. Sau lần thứ nhất trở về, hãy mua thêm một nhẫn doran nữa, một chiếc giày và một con mắt. Những trang bị này sẽ giúp bạn có thể farm an toàn

Trang bị thiết yếu: Cố gắng lên Mũ phù thủy Rabadon, Thủy kiếm và Giày pháp sư. Với những trang bị này bạn có thể hạ gục đối phương một cách nhanh chóng

Trang bị cuối game: Bạn hãy hoàn tất song kiếm tai ương từ thủy kiếm, lên đồng hồ cát zonya để thoát khỏi các chiêu thức của đối phương, bùa đầu lâu để tăng sát thương, trượng hư vô nếu thấy đối phương có các trang bị kháng phép

Cách nâng điểm skill

Với phong cách chơi master yi ap, bạn nên tăng max chiêu Q trước, sau đó là W. Cụ thể như sau:

 • Kĩ năng Q: Nâng ở các level 1,3,5,7,9
 • Kĩ năng W: Nâng ở các level 2, 8, 10, 12, 13
 • Kĩ năng E: Nâng ở các level 4, 14, 15, 17, 18
 • Kĩ năng R: Nâng ở các level 6, 11, 16
Cách nâng điểm skill của master yi ap

Cách nâng điểm skill của master yi ap

Master Yi AP trong trận đấu

Khi trụ đường, Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để tiêu diệt quái và rỉa máu đối thủ cùng lúc. Kĩ năng này có khá nhiều cách sử dụng khác nhau tùy theo tình hình, ví dụ như:

– Khi chỉ còn lại khoảng 3 con quái vật cùng tướng địch, sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha chắc chắn sẽ rỉa máu được đối phương do kĩ năng này sẽ gây sát thương lên 4 mục tiêu.

– Sau khi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi sẽ xuất hiện ở cạnh mục tiêu mà anh ta chọn hoặc ở vị trí ban đầu nếu mục tiêu bị tiêu diệt. Do đó khi Chém Đôi đang sẵn sàng, hãy sử dụng kĩ năng này lên đối phương để tận dụng được hai nhát chém tiếp theo.

– Có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để né các kĩ năng của đối phương bởi khi sử dụng kĩ năng này, Master Yi sẽ tạm thời “biến mất” và đối phương không thể tấn công được chúng ta.

Khi cần phục hồi máu, sử dụng Thiền ngay lập tức. Lưu ý rằng lượng máu hồi lại dược gia tăng cùng sức mạnh phép thuật nên các bạn có thể yên tâm rằng pháp sư Yi không bao giờ lo thiếu máu. Thiền còn tăng giáp và kháng phép cho Master Yi khi đang sử dụng nên có thể dùng trong các pha băng trụ hoặc đỡ đòn cho đồng đội.

Khi đã có Chiến Binh Sơn Cước, hãy sử dụng kĩ năng này khi bạn gần tiêu diệt được đối phương để tận dụng khả năng giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.

Với Bùa đầu lâu và Song kiếm tai ương, Master Yi sẽ có kha khá khả năng gây sát thương tuy nhiên cách combo sẽ hơi rắc rối, các bạn cần lưu ý trình tự sau để có thể đạt hiệu quả tối đa với Master Yi: sử dụng Bùa Đầu Lâu -> Tuyệt Kĩ Alpha vào mục tiêu -> chém -> sử dụng Võ Thuật Wuju -> chém -> sử dụng Chiến Binh Sơn Cước -> chém và lặp lại quy trình trên. Lưu ý sử dụng Thiền đúng thời điểm để tránh những cái chết oan uổng.

Video tham khảo