Hướng dẫn chơi Mordekaiser solo top

Mordekaiser là một vị tướng vừa cứng cáp vừa có khả năng gây ra một lượng sát thương lớn. Đây cũng là một vị tướng ít được sử dụng trong các trận đấu thường, do đó dễ khiến đối phương bất ngờ và phải trả giá đắt. Hãy cùng lmhtpro tìm hiểu cách chơi vị tướng thú vị này nhé.

mordekaiser

Tổng quan

Mordekaiser là một pháp sư có khả năng gây sát thương lớn nhưng cũng rất cứng cáp. Với chiêu cuối của mình, vị tướng náy có thể lật kèo một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Mordekaiser là khá chậm chạp và thiếu cơ động.

Điểm mạnh

 • Nội tại giúp chặn tất cả các loại sát thương nhận vào
 • Dễ ăn lính
 • Không cần năng lượng
 • Có thể chơi hổ báo khi đi đường
 • Mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu

Điểm yếu

 • Không có kĩ năng nào để chạy trốn
 • Chậm chạp
 • Yếu lúc đầu
 • Không có kĩ năng khống chế
 • Phải có trang bị tấn công để trở nên hữu dụng
 • Kĩ năng tiêu tốn máu

Kĩ năng

 

Người Sắt

Người Sắt

Một số phần trăm sát thương gây ra từ các kỹ năng được chuyển hóa thành một lớp giáp tạm thời, hấp thụ sát thương trúng phải.

 


Với Morderkaiser, tấn công chính là phòng thủ. Hãy sử dụng kĩ năng lên đối phương mỗi khi có thể để giữ cho mình lớp giáp tạm thời này.
Chùy Bay

Chùy Bay

Tiêu hao: 25/32/39/46/53 Máu
Khoảng cách: Bản thânTại đòn đánh kế, Morderkaiser vung chùy mạnh đến mức âm vang trúng đến 3 mục tiêu xung quanh, gây thêm sát thương. Nếu mục tiêu chỉ có một mình, nạn nhân phải gánh chịu nhiều sát thương hơn.

Ở cú đánh tiếp theo, Mordekaiser vung mạnh cây chùy kim loại của hắn tạo ra một làn sóng âm vang tấn công tối đa 3 kẻ địch xung quanh mục tiêu, gây 80/110/140/170/200 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Nếu chỉ có mỗi một mục tiêu, gây 132/181.5/231/280.5/330 (+165% sát thương vật lí cộng thêm) (+66% sức mạnh phép thuật) sát thương.


Mẹo: Kĩ năng này sẽ giúp reset lại thời gian tung đòn đánh thường của bạn. Hãy sử dụng nó như sau để có được 3 đòn đánh thường liên tiếp: Tung một đòn đánh thường lên đối phương. Ngay sau đó kích hoạt kĩ năng Q, Morderkaiser sẽ ngay lập tức tung đòn đánh thường thứ 2. Sau đó, để cho hắn tự động tung tiếp đòn đánh thường tiếp theo.
Giáp Kim Loại

Giáp Kim Loại

Tiêu hao: 26/32/38/44/50 Máu
Khoảng cách: 750Phóng ra một đám mây mảnh vụn kim loại quanh một đồng minh, tăng giáp và kháng phép đồng thời gây sát thương mỗi giây lên kẻ địch quanh đám mây.

Phóng thích ra một đám mây kim loại bao phủ lấy một đồng đội trong 6 giây, tăng giáp và kháng phép của họ thêm 10/15/20/25/30 và gây 24/38/52/66/80 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên các kẻ địch xung quanh.


Kĩ năng này có thời gian hồi khá lâu, do đó hãy cân nhắc và sử dụng nó sao cho hợp lý
Sức Hút Hủy Diệt

Sức Hút Hủy Diệt

Tiêu hao: 700
Morderkaiser gây sát thương lên những kẻ địch trước mặt hắn theo hình nón. Mỗi đơn vị trúng chiêu sẽ tích tụ năng lượng cho chiếc khiên của Mordekaiser.

Mordekaiser sát thương những kẻ địch theo hình nón phía trước hắn, gây 70/115/160/205/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.


Kĩ năng này không mất thời gian để tung ra, do đó đối phương không thể né được. Thời gian hồi chiêu của nó khá ngắn do đó đừng ngần ngại sử dụng nó liên tục.
Bắt Hồn

Bắt Hồn

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 850Mordekaiser nguyền rủa kẻ địch, đánh cắp phần trăm máu của nạn nhân khởi điểm và mỗi giây. Nếu mục tiêu chết khi còn đang hứng chịu lời nguyền, linh hồn của nhạn nhân trở thành nô lệ và đi theo Mordekaiser trong 30 giây.

Đánh cắp 24/29/34 (+4% sức mạnh phép thuật)% Máu tối đa của mục tiêu (một nửa được lấy ngay lập tức vào khởi điểm và một nửa sau 10 giây; gây Sát thương phép).

Nếu mục tiêu chết khi trong thời gian hiệu lực của lời nguyền, linh hồn của nạn nhân sẽ bị nô lệ hóa và biến thành trợ thủ của Mordekaiser trong 30 giây. Mordekaiser nhận 20% Sát thương Vật lí và Sức mạnh Phép thuật từ nạn nhân, đồng thời các chỉ số của tên trợ thủ cũng được gia tăng.

Điều khiển tên trợ thủ bằng cách giữ phím alt và sử dụng chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa.


Khi bị tướng đi rừng của đối phương tập kích, thường trong 2 kẻ địch thì tướng đi rừng của đối phương sẽ là kẻ yếu đuối hơn. Do đó hãy tung chiêu cuối lên hắn, nếu bạn giết được tướng đi rừng, bạn sẽ lật ngược được tình thế từ 1 chọi 2 trở thành 2 đấu 1 và có thể giành được double kill.
Trong giao tranh, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối kết hợp với Thiêu đốt vào tướng xạ thủ của đối phương. Nếu bắt hồn được hắn, đội bạn sẽ có được một nguồn gây sát thương khổng lồ

Phép bổ trợ

Mordekaiser  có thể chơi hổ báo khi đi đường, ngoài ra với chiêu cuối của mình, một khi tiêu diệt được đối phương bạn có thể lật kèo dễ dàng. Do đó lựa chọn cho mình phép bổ trợ Thiêu đốt sẽ giúp cho bạn đủ sát thương để hạ gục đối phương. Phép bổ trợ còn lại là Tốc biến để có thể chạy thoát trong tình thế nguy hiểm

Tốc biến thiêu đốt

Ngọc bổ trợ

 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
 • Ngọc tím: Hút máu phép(+2% hút máu phép x 3)
 • Ngọc vàng: Máu theo cấp độ (+1.33 máu mỗi cấp x 9)
 • Ngọc xanh: Sức mạnh phép thuật (+1.2 sức mạnh phép thuật x 9)

Bảng bổ trợ

Bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 với hơi hướng tấn công để có thể lấn lướt đối thủ trong khi đi đường. Mordekaiser vốn dĩ đã khá cứng cáp với nội tại của mình, do đó 9 điểm ở bàng Thủ cũng đủ để bạn có thể yên tâm trao đổi chiêu thức với đối phương.

Bảng bổ trợ cho Mordekaiser

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Bạn có thể khởi đầu với một Khiên Doran và một Bình máu. Khiên Doran sẽ giúp bạn có khả năng hồi phục tốt sau khi bị mất máu vì việc tung các kĩ năng của mình. Nó cũng giúp bạn có lợi thế trong các tình huống trao đổi chiêu thức.

Khiên Doran bình máu Mắt vật tổ

 

Trang bị thiết yếu

Hãy cố gắng mua cho mình những trang bị sau thật sớm để tăng khả năng trụ đường của mình. Mordekaiser không có kĩ năng chạy trốn, do đó bạn cần phải sớm trang bị cho mình Giáp lưới khi thấy đối phương bắt đầu gây ra được nhiều sát thương vật lý. Giày thường sẽ giúp cho bạn có đủ tốc độ di chuyển cho bằng bạn bằng bè

Súng Hextech Giáp lưới Giày thường

 

 

 

Sau khi có các trang bị đầu tiên kể trên, hãy cố gắng mua cho mình những trang bị cơ bản sau trước khi tham gia giao tranh cùng đồng đội

Trượng pha lê rylai Kiếm súng Hextech giày pháp sư

Trang bị cuối

Về cuối trận, bạn buộc phải mua cho mình hai trang bị phòng thủ là Áo choàng lửa và Giáp tâm linh. Nếu không, với sự lề mề của mình bạn dễ dàng bị đối phương dồn sát thương và tiêu diệt trong chốc lát. Mặt nạ đọa đày Liandry sẽ giúp bạn có đủ sát thương để tiêu diệt đối phương và cũng cung cấp thêm cho bạn một lượng máu.

Áo choàng lửa Giáp tâm linh Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Kĩ năng E là kĩ năng tầm xa và có thời gian hồi chiêu khá nhanh, do đó bạn nên tăng tối đa kĩ năng này trước để có thể ăn lính và cấu máu đối phương dễ dàng. Ngoài ra, kĩ năng này có thể gây sát thương trên diện rộng, giúp bạn tích lũy lá chắn nội tại của mình nhanh hơn. Tiếp theo bạn có thể tăng tối đa kĩ năng W để có thể tham gia giao tranh cùng đồng đội trong giai đoạn sau cấp độ 6. Chiêu cuối cần được tăng đúng cấp độ:

Thứ tự tăng điểm kĩ năng

Giai đoạn đi đường

Trong giai đoạn đầu, bạn nên tập trung ăn lính. Thi thoảng có thể quấy rối đối phương bằng các kĩ năng của mình nhưng đừng để việc đó làm ảnh hưởng đến việc last-hit của bạn. Mordekaiser sẽ có xu hướng đẩy lính lên cao với các kĩ năng của mình do đó bạn cần cắm mắt để tránh bị tướng đi rừng đối phương tập kích.

Mordekaiser không có kĩ năng nào để lao vào đối phương, do đó đừng bao giờ băng trụ để tiêu diệt kẻ địch. Hầu như bạn sẽ bị trụ bắn chết nếu dại dột làm điều đó.

Khi đạt cấp độ 6, bạn đã có thể tiêu diệt kẻ địch với chiêu cuối của mình. Hãy tung hết tất cả chiêu thức của bạn lên người hắn. Nếu có thể bắt hồn được kẻ địch, bạn có thể nhanh chóng sử dụng nó để phá trụ trước khi tướng đi rừng của đối phương đến. Nếu không tiêu diệt được địch thủ, bạn có thể quay lại ăn lính trong khi đối phương phải về nhà hồi máu.

Giai đoạn giữa trận đấu

Đây là lúc bạn tỏa sáng. Ngay sau khi phá được trụ đường trên, bạn có thể đi ra các đường khác (tốt nhất là đường giữa trước tiên) để giúp đồng đội của mình ăn trụ. Sau khi phá hết được dàn trụ ngoài, hãy thường xuyên đi cùng đồng đội của mình.

Mordekaiser trong giao tranh

Giao tranh tổng chính là lúc bạn có thể phát huy sức mạnh tốt nhất. Bạn chính là lá chắn sống cho đồng đội của mình. Hãy sử dụng kĩ năng W lên bản thân hoặc đồng đội khi thấy kẻ địch dồn sát thương vào đó. Nếu bạn là người lao lên đầu tiên, tốt nhất nên sử dụng kĩ năng này lên bản thân.

Khi sử dụng chiêu cuối lên một mục tiêu, hãy bảo đồng đội của bạn tập trung sát thương vào kẻ đó. Một khi kẻ địch bị bắt hồn, lực lượng của đội bạn sẽ trở nên áp đảo.

Về cuối trận, sức ảnh hưởng của Mordekaiser sẽ giảm đi rõ rệt do lượng sát thương mà bạn gây ra không còn nhiều như trước nữa. Kẻ địch cũng sẽ hiểu rằng phải nhanh chóng bỏ chạy khi dính phải chiêu cuối của bạn. Tuy nhiên, Mordekaiser vẫn là một vị tướng rất cứng cáp và khó chịu.

Video

Các đối thủ của Mordekaiser

Các bạn có thể xem thêm các thông tin khác của Mordekaiser như cách khắc chế, các đối thủ và đồng đội của Mordekaiser ở trang Tiêu điểm tướng Mordekaiser