Hướng dẫn chơi Pantheon solo top

Mặc dù hơi yếu trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, nhưng sức mạnh và khả năng snowball đầu trận của Pantheon là không thể phủ nhận. Với khả năng dồn sát thương nhanh và sự cứng cáp của mình, Pantheon luôn là một đối thủ khó chịu ở đường trên.

pantheon

Hướng dẫn chơi Pantheon ở vị trí solo top

Tổng quan

Mặc dù hơi yếu trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, nhưng sức mạnh và khả năng snowball đầu trận của Pantheon là không thể phủ nhận. Với khả năng dồn sát thương nhanh và sự cứng cáp của mình, Pantheon luôn là một đối thủ khó chịu ở đường trên.

Tuy nhiên Pantheon sẽ trở nên vô dụng về cuối nếu không có đủ trang bị cần thiết. Ngoài ra khả năng chạy trốn của Pantheon khi bị gank lúc đầu trận cũng rất hạn chế do đó giai đoạn đầu trận sẽ quyết định tầm ảnh hưởng của Pantheon.

Điểm mạnh

 • Có khả năng lăn cầu tuyết cực tốt
 • Khả năng gây sát thương lớn một cách bất ngờ với kĩ năng E
 • Cơ động với chiêu cuối
 • Cứng cáp trong giao tranh với nội tại

Điểm yếu

 • Tốn nhiều năng lượng
 • Không có kĩ năng trốn chạy
 • Vô dụng về cuối trận nếu không có đủ trang bị

Kĩ năng

Che Chắn

Che Chắn

Sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần, Pantheon sẽ đỡ được cú đánh thông thường kế tiếp hoặc phát bắn từ trụ.

Phóng Lao

Phóng Lao

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Pantheon phóng lao vào kẻ địch, gây sát thương.

Pantheon phóng lao vào một đối thủ, gây 65/105/145/185/225 (+140% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Khiên Zeonia

Khiên Zeonia

Tiêu hao: 55 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Pantheon phóng vào kẻ địch rồi phang vào hắn bằng chiếc khiên, làm choáng. Sau khi kết thúc cú đánh, Pantheon sẵn sàng để chặn đứng cú đánh kế tiếp.

Pantheon nhảy vào một tướng địch và gây 50/75/100/125/150 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời làm choáng nạn nhân trong 1 giây. Pantheon cũng ngay lập tức phục hồi Che Chắn.

Mưa Lao

Mưa Lao

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
Khoảng cách: 400

Pantheon tập trung tung ra 3 đòn đánh về phía trước, gây gấp đôi sát thương vào tướng đối phương. Ngoài ra nhờ khả năng xác định điểm yếu của đối phương mà Pantheon có thể gây ra những đòn chí mạng khi kẻ địch còn dưới 15% máu.

Nội tại: Đòn đánh cơ bản và Phóng Lao của Pantheon tăng 100% tỉ lệ chí mạng đối với những mục tiêu còn dưới 15% máu.

Kích hoạt: Pantheon tập trung tinh thần phóng 3 mũi lao về phía trước gây 13/23/33/43/53 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí mỗi tia. Gây gấp đôi sát thương lên tướng.

Trời Sập

Trời Sập

Tiêu hao: 125 Năng lượng
Khoảng cách: 5500

Pantheon tập trung sức mạnh nhảy vọt lên không trung rồi đáp mạnh xuống tấn công tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Kẻ địch càng gần trung tâm vụ va chạm càng chịu nhiều sát thương.

Pantheon tập trung sức mạnh và nhảy vọt lên không, dậm xuống vị trí mục tiêu vài giây sau đó. Gây tối đa 400/700/1000 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên đơn vị ở trung tâm (giảm dần còn 33% ở rìa) và làm chậm chúng 35% trong 1 giây.

Phép bổ trợ

Bạn có thể sử dụng phép Thiêu đốt và Tốc biến nếu tự tin có thể lấy mạng đối phương. Nếu không bạn có thể cầm Dịch chuyển và Tốc biến như các tướng đi top khác.

thiêu đốt Tốc biến

 

Ngọc bổ trợ

Bạn nên dùng 9 viên ngọc đỏ xuyên giáp để gây bất ngờ cho tướng địch với lượng sát thương gây ra trong giai đoạn đầu. Ngọc tím sát thương vật lý giúp bạn có đủ sát thương để ăn lính. 6 viên ngọc xanh Giảm thời gian hồi chiêu sẽ cho bạn 5% giảm thời gian hồi chiêu, cộng với 5% từ bảng ngọc sẽ là 10% đủ để bạn tung kĩ năng Q được nhiều hơn để cấu máu đối phương.

Điểm yếu của bảng ngọc này là không có kháng phép nên bạn sẽ cần phải rất dè chừng các tướng pháp sư đối phương về cuối trận.

 • Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên giáp (+1.28 xuyên giáp x 4)
 • Ngọc tím: 3 viên Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lý x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: 6 viên Giảm thời gian hồi chiêu (-0.83 thời gian hồi chiêu x 6 ) và 3 viên hồi năng lượng (+0.33 hồi năng lượng / 5 giây x3)

Bảng bổ trợ

Bạn có thể dùng bảng 21/9/0 cho Darius nếu tự tin về khả năng ra vào giao tranh về cuối trận. Nếu không thì bạn nên dùng bảng 9/21/0 để có khả năng phòng thủ tốt hơn.

bang-bo-tro-pantheon

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu với một kiếm dài và 3 bình máu sẽ giúp bạn có nhiều sát thương hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng sẽ bị thiếu năng lượng nên cần sử dụng kĩ năng một cách hợp lý

 

Kiếm dài bình máu

Trang bị thiết yếu

 

Giày thủy ngân Rìu đen

Trang bị cuối

 

Chùy gai malmortius Búa băng Dây chuyền chữ thập Giáp gai

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên nâng cấp kĩ năng Q tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn và gây nhiều sát thương.

 

ki-nang-pantheon

Giai đoạn đi đường

Hãy ăn lính bằng đòn đánh thường và dùng kĩ năng Q để cấu máu đối phương. Mục đích của bạn là khiến đối phương còn dưới 1/2 máu khi bạn đạt cấp độ 4 để có thể lấy mạng đối phương vào lúc đó. Tuy nhiên cần chú ý thời gian đó cũng là khi tướng đi rừng đối phương hỏi thăm, do đó hãy cẩn thận  cắm mắt và phán đoán tình huống thật tốt.

Giai đoạn giữa trận đấu

Hãy cố gắng dọn dẹp lính thật nhanh và ăn trụ top thật sớm trước khi đảo sang các đường khác. Bạn có thể sử dụng chiêu cuối để hỗ trợ đường giữa hoặc ra ăn rồng. Nếu có đủ trang bị bạn có thể cắm mắt và đẩy lẻ. Khi bị đối phương truy bắt thì bạn chỉ cần sử dụng chiêu cuối để chạy thoát.

Pantheon trong giao tranh

Với bảng bổ trợ và cách lên đồ mang thiên hướng tấn công, bạn sẽ cần chờ đồng đội mở giao tranh trước rồi mới chọn thời điểm để lao vào. Hãy tập trung làm choáng và tấn công xạ thủ của đối phương trong giao tranh.

Video