Hướng dẫn chơi Riven ở vị trí solo top

Riven là một trong số ít những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại có nhiều video highlight ảo diệu nhất. Sở hữu bộ kĩ năng mạnh với lối combo đa dạng, Riven có khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ khi vào trong tay những game thủ có trình độ xử lí tốt.riven

Hướng dẫn chơi Riven ở vị trí solo top

Tổng quan

Riven là một trong số ít những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại có nhiều video highlight ảo diệu nhất. Sở hữu bộ kĩ năng mạnh với lối combo đa dạng, Riven có khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ khi vào trong tay những game thủ có trình độ xử lí tốt.

Tuy nhiên Riven phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, nếu bạn gặp nhiều bất lợi thời gian đầu thì về cuối trận Riven hầu như không gây được ảnh hưởng trong giao tranh. Tướng đi rừng đối phương sẽ quan tâm nhiều đến bạn hơn nếu thấy bạn cầm Riven đi top.

Điểm mạnh

 • Có khả năng lăn cầu tuyết cực tốt
 • Khả năng gây sát thương lớn ngay từ đầu trận
 • Cơ động
 • Có khả năng dọn dẹp lính nhanh
 • Có khả năng khống chế cứng và gây sát thương diện rộng
 • Không cần năng lượng

Điểm yếu

 • Có thể bị lên bảng nhanh chóng nếu bị làm choáng trong giao tranh
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị
 • Khó gượng lại nếu bị tụt lại trong thời gian đầu

Kĩ năng

Kiếm Cổ Ngữ

Kiếm Cổ Ngữ

Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Tam Bộ Kiếm

Tam Bộ Kiếm

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 275

Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.

Riven tấn công theo đường thẳng phía trước mặt. Có thể tái kích hoạt kỹ năng thêm 2 lần.

Lần 1 và 2: Chém về phía trước, gây 30/55/80/105/130 (+70% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trúng phải.
Lần 3: Nhảy lên không rồi đập mạnh xuống mặt đất gây 30/55/80/105/130 (+70% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và hất những kẻ địch cạnh bên khỏi điểm va chạm. Cú nhảy này có thể giúp vượt qua địa hình.

Riven sẽ nhắm vào các mục tiêu bạn di con trỏ bên trên, hoặc nếu không có mục tiêu nào, Riven sẽ tấn công theo hướng cô đang đối diện.

Kình Lực

Kình Lực

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 260

Riven phóng chưởng Ki, sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.

Thanh gươm của Riven phóng thích ra một cơn sóng năng lượng lên những kẻ địch cạnh bên gây 50/80/110/140/170 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và làm choáng chúng trong 0.75 giây.

Anh Dũng

Anh Dũng

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 325

Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.

Riven phóng nhanh theo hướng con trỏ đồng thời tự tạo ra một chiếc khiên chặn đến 90/120/150/180/210 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương nhận vào trong 1.5 giây.

Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Riven tăng cường sức mạnh vũ khí của mình bằng năng lượng, tăng sát thương và tầm xa. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng kỹ năng Chém Gió, một kỹ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Vũ khí của Riven được cường hóa bởi các dòng năng lượng tinh thần trong 15 giây, gia tăng thêm 20% Sát thương vật lí (+20% sát thương vật lí cộng thêm), đồng thời tầm đánh và tầm thi triển kĩ năng của cô cũng được gia tăng, ngoài ra cô có thể sử dụng kỹ năng Chém Gió.

Chém Gió: Riven bắn một cơn sóng năng lượng gây từ 80/120/160 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) đến 240/360/480 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch trúng phải dựa trên số máu chúng đang tổn thất.

Phép bổ trợ

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đánh hổ báo và lấy mạng tướng đối phương thì có thể sử dụng Thiêu đốt và Tốc biến. Tuy nhiên trong giai đoạn này thì đa phần các vị tướng đi đường trên đều dùng dịch chuyển do đó bạn cũng có thể mang Dịch chuyển và Tốc biến để hỗ trợ đồng đội khi thấy đối phương dịch chuyển đi.

Dịch chuyểnTốc biến

Ngọc bổ trợ

Bạn nên dùng 9 viên ngọc đỏ xuyên giáp để gây bất ngờ cho tướng địch với lượng sát thương gây ra trong giai đoạn đầu. Ngọc tím sẽ bổ sung lượng sát thương vật lý cần thiết để ăn lính dễ dàng hơn.

 • Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên giáp (+1.28 xuyên giáp x 4)
 • Ngọc tím: 3 viên Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lý x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp độ (+0.167 kháng phép mỗi cấp x 9)

Bảng bổ trợ

Bạn có thể dùng bảng 21/9/0 cho Riven để gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh

 

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu với một Kiếm dài và 3 bình máu sẽ giúp bạn vừa có sát thương vừa có khả năng hồi phục cần thiết.

 

Kiếm dài bình máu Mắt vật tổ

Trang bị thiết yếu

 

Gậy hung ác Rìu mãng xà

Trang bị cuối

 

Giày khai sáng Ionia Rìu mãng xà Kiếm ma youmuu Huyết kiếm Giáp thiên thần Khiên băng Raduin

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên nâng cấp kĩ năng Q tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng có thời gian hồi ngắn, gây sát thương trên diện rộng giúp bạn dễ dàng dọn dẹp lính hơn. W và E chỉ cần lấy trước 1 điểm ở cấp 2 và 3.

 

Giai đoạn đi đường

Hãy ăn lính bằng đòn đánh thường và sử dụng kĩ năng Q để hất tung đối phương. Khi đạt cấp độ 3 bạn có thể chủ động trao đổi chiêu thức và bật E lên trước khi nhận sát thương từ đối phương. Nếu có thiêu đốt bạn có thể lấy mạng đối phương ở cấp độ 4 khi làm choáng thành công và đối phương còn dưới 1/2 lượng máu

Giai đoạn giữa trận đấu

Hãy cố gắng dọn dẹp lính thật nhanh và ăn trụ top thật sớm trước và đảo sang các đường khác. Đây là giai đoạn Riven có sức ảnh hưởng lớn nhất do đó hãy chủ động kêu gọi và phối hợp với các đồng đội để giành lấy các mục tiêu lớn như rồng và trụ.

Riven trong giao tranh

Riven rất dễ chết nếu bị đối phương tập trung vào, do đó bạn cần phải chọn thời điểm lao vào giao tranh thật đúng lúc. Hãy kích hoạt chiêu cuối trước khi lao vào và dùng nó để gây được sát thương lên càng nhiều tướng địch càng tốt. Mục tiêu của bạn là tấn công xạ thủ và pháp sư đối phương.

Video