Hướng dẫn chơi Sejuani ở vị trí đi rừng

Sejuani là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ ở vị trí đi rừng. Với khả năng di chuyển cơ động, dọn quái nhanh và có khả năng khống chế tốt, Sejuani có thể gây ra sức ép cực lớn ở giai đoạn giữa game. Ngoài ra Sejuani cũng có thể được chơi ở đường trên hoặc đường giữa nếu gặp đối thủ dễ chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi Sejuani ở vị trí đi rừng, vị trí thích hợp nhất với Sejuani

huong-dan-choi-sejuani

Hướng dẫn chơi Sejuani ở vị trí đi rừng

Tổng quan

Điểm mạnh

 • Cơ động
 • Dọn dẹp quái nhanh
 • Cứng cáp nhờ nội tại
 • Có kĩ năng khống chế trên diện rộng
 • Vừa có khả năng chống chịu vừa gây được sát thương

Điểm yếu

 • Không có kĩ năng khống chế cứng khi chưa đạt cấp độ 6
 • Khó gank hiệu quả ở giai đoạn đầu
 • Khó có thể gánh được team

Kĩ năng

Băng

Băng

Sát thương một kẻ địch bằng kĩ năng hoặc đòn đánh thường sẽ tăng Giáp và giảm các hiệu ứng làm chậm lên Sejuani trong 2 giây.

Đột Kích Băng Giá

Đột Kích Băng Giá

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 650

Ủi tới trước, hất văng kẻ địch lên không và gây sát thương phép. Cú ủi kết thúc sau khi hất văng một tướng địch lên không.

Ủi tới trước, hất văng kẻ địch lên không và gây sát thương phép bằng với 40/70/100/130/160 (+40% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 4/6/8/10/12% Máu tối đa của mục tiêu (tối đa 300 sát thương lên quái rừng). Cú ủi kết thúc sau khi hất văng một tướng địch lên không.

Cú Vụt Gió Phương Bắc

Cú Vụt Gió Phương Bắc

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 350

Đòn đánh kế tiếp của Sejuani sẽ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị kẻ địch quanh nạn nhân. Sau đó cô vung vũ khí lên, gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 4 giây.

Đòn đánh kế tiếp của Sejuani sẽ gây thêm 40/60/80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị kẻ địch quanh nạn nhân. Sau đó cô vung vũ khí lên, gây 80/120/160/200/240 (+0) (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 4 giây.

Nếu kĩ năng này được tái kích hoạt, Sejuani sẽ lập tức vung vũ khí của mình lên.

Băng Giá Vĩnh Cửu

Băng Giá Vĩnh Cửu

Tiêu hao: 55 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Các đòn đánh thường và kĩ năng gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch. Kích hoạt Băng Giá Vĩnh Cửu sẽ sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đang chịu trạng thái Băng.

Nội tại: Các đòn đánh thường và kĩ năng gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch trong 4 giây.

Kích hoạt: Tất cả kẻ địch cạnh bên đang chịu trạng thái Băng sẽ phải chịu 60/110/160/210/260 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm đi 50/55/60/65/70% trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

Nhà Ngục Buốt Giá

Nhà Ngục Buốt Giá

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1175

Ném một chiếc bola Băng Hàn theo đường thẳng. Nếu chiếc bola trúng phải một tướng địch, nó tan vỡ rồi làm choáng cả mục tiêu lẫn những kẻ địch quanh nạn nhân. Nếu chiếc bola bay tới tầm tối đa, nó vỡ tan và làm chậm những kẻ địch.

Sejuani ném chiếc bola Băng Hàn theo đường thẳng. Nếu chiếc bola trúng phải một tướng địch, nó tan vỡ rồi làm choáng cả mục tiêu lẫn những kẻ địch quanh nạn nhân trong 1.25/1.5/1.75 giây. Nếu chiếc bola bay tới tầm tối đa, nó vỡ tan và làm chậm những kẻ địch đi 90% trong 1.25/1.5/1.75 giây.

Tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Phép bổ trợ

Giống như hầu hết các vị tướng đi rừng khác, Sejuani cũng sử dụng hai phép bổ trợ là Tốc biến và Trừng phạt. Tốc biến sẽ hữu dụng trong các trường hợp bạn tốc biến lên và sử dụng kĩ năng Q để húc vào đối phương

Tốc biến Trừng phạt

 

Bảng bổ trợ

Với nhiệm vụ chịu đòn cho cả đội, Sejuani nên sử dụng bảng bổ trợ 9/21/0 như sau:

 

Bảng bổ trợ Sejuani

Ngọc bổ trợ

Do có khả năng dọn quái khá nhanh, bạn nên sử dụng ngọc tím tăng tốc độ di chuyển để có thể dễ dàng ra đường để gank sau khi đã ăn xong quái rừng. Sejuani chủ yếu tham gia giao tranh từ giai đoạn giữa và cuối trận đấu, do đó ngọc xanh nên sử dụng Kháng phép theo cấp độ sẽ có lợi hơn ngọc cộng kháng phép trực tiếp.

 • Ngọc tím: Tốc độ di chuyển (+1.5% tốc độ di chuyển x 3)
 • Ngọc đỏ: Sát thương vật lý (+0.95 sát thương vật lý x 9)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp (+0.17 kháng phép mỗi cấp x 9)

Cách lên đồ của Sejuani

Trang bị khởi đầu

Giống như tất cả tướng đi rừng khác, Sejuani sẽ khởi đầu với Rựa thợ săn và 5 Bình máu cùng với Mắt vật tổ

Rựa thợ săn bình máu Mắt vật tổ

 

Trang bị cần lên sớm

Trang bị mà Sejuani cần lên sớm nhất là Linh hồn khổng lồ đá. Trang bị này sẽ giúp bạn đủ cứng cáp khi lao vào giao tranh. Trang bị này cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ quái rừng. Ngoài ra bạn cần trang bị cho mình một chiếc Giày cơ động để có thể đảo đường đi gank hoặc phản gank một cách kịp thời

Linh hồn khổng lồ đá Giày cơ động

 

Trang bị thiết yếu

Tiếp theo bạn cần trang bị cho mình Áo choàng lửa để vừa có khả năng chống chịu, vừa có thể gây ra sát thương trong giao tranh. Hiệu ứng của Áo choàng lửa kết hợp với kĩ năng W của Sejuani có thể khiến đối phương bất ngờ về lượng sát thương bạn gây ra.

Tiếp theo trang bị kháng phép mà bạn có thể lên cho mình là Gậy đầu lâu. Trang bị này vừa cung cấp kháng phép vừa giúp bạn có thể gây được nhiều sát thương hơn.

 

Áo choàng lửa Gậy đầu lâu

Trang bị cuối

Vào cuối trận đấu, bạn cần trang bị cho mình Khiên băng Raduin để chống lại xạ thủ của đối phương. Cuối cùng bạn nên mua cho mình Mặt nạ đọa đày Liandry để tăng tối đa lượng sát thương mà mình có thể gây ra.

 

Khiên băng Raduin Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Thứ tự nâng kĩ năng của Sejuani

Kĩ năng E của Sejuani có tỉ lệ sát thương gây ra và tỉ lệ làm chậm cao hơn khi được nâng cấp do đó cần được tăng tối đa sớm nhất. Kĩ năng W sẽ được tăng tối đa tiếp theo. Kĩ năng Q cần được lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có thể lao vào đối phương. Chiêu cuối cần lấy đúng cấp độ.

cach-nang-ki-nang-sejuani

Mẹo sử dụng kĩ năng của Sejuani

Kĩ năng Q là kĩ năng khống chế rất quan trọng khi đi gank. Hãy chờ đối phương lên cao rồi bạn hãy tiếp cận phía sau chặn đường lui của hắn. Hãy từ từ áp sát chờ hắn sử dụng tốc biến rồi bạn mới sử dụng kĩ năng Q để hất tung. Sau đó bạn sử dụng đánh thường để làm chậm với kĩ năng E rồi kích hoạt W và E để gây sát thương. Nếu đối phương sử dụng kĩ năng để chạy ra khỏi tầm đánh, hãy sử dụng chiêu cuối để giữ hắn lại.

Chiêu cuối của Sejuani có khả năng làm choáng nhiều mục tiêu, do đó khi vào giao tranh, hãy chọn thời cơ thích hợp để có thể tung chiêu cuối trúng khoảng 3 mục tiêu trở lên.

Giai đoạn đầu trận đấu

Với khả năng di chuyển và ăn quái nhanh của mình, Sejuani có thể ra đường gank sau khi ăn được 2 bùa và có cho mình cấp độ 3. Hãy chọn đường giữa hoặc đường trên để gank.

Sau khi gank lần thứ nhất, bạn nên về nhà và mua cho mình Đá tâm linh và một chiếc giày thường.

Do Sejuani không có khả năng đối đầu mạnh ở giai đoạn đầu, bạn nên cẩn thận cắm mắt đề phòng đối phương xâm lăng rừng, nhất là khi tướng đi rừng của đối phương là những kẻ mạnh trong giai đoạn đầu như Khazix, Leesin, Riven …

Giai đoạn giữa trận đấu

Khi đã có cho mình Linh hồn khổng lồ đá và đạt cấp độ 6, bạn đã sẵn sàng cho giao tranh. Hãy chủ động kêu gọi đồng đội ăn rồng và đẩy trụ. Điểm quan trọng nhất là Sejuani có thể sử dụng chiêu cuối một cách hiệu quả nhất trong giao tranh.

Sejuani trong giao tranh

Nhiệm vụ của bạn trong giao tranh là đứng trước chặn sát thương và đẩy lui tướng xạ thủ của đối phương. Với các kĩ năng khống chế và lượng sát thương gây ra không hề nhỏ của mình, bạn có thể dễ dàng lấy mạng xạ thủ địch hoặc ít ra là khiến hắn phải bỏ chạy bán sống bán chết mà không gây được sát thương lên đội bạn.

Sau khi mở đầu giao tranh với kĩ năng Q để lao vào, hãy chờ một chút để tìm thời cơ thích hợp tung chiêu cuối. Hãy cố gắng làm choáng xạ thủ và tướng hỗ trợ của đối phương với chiêu cuối của mình. Sau đó bạn có thể càn lên và bật kĩ năng W của mình. Nếu đồng đội của bạn không chơi quá dở thì hầu như bạn sẽ thắng giao tranh.

Video