Hướng dẫn chơi Tryndamere solo top

Khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay mạnh mẽ với khả năng chí mạng lớn, cơ động và đặc biệt là khả năng bất tử trong 5 giây khiến Tryndamere trở thành cơn ác mộng thực sự trong trận đấu.

tryndamere

 

Hướng dẫn chơi Tryndamere ở vị trí solo top

Tổng quan

Khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay mạnh mẽ với khả năng chí mạng lớn, cơ động và đặc biệt là khả năng bất tử trong 5 giây khiến Tryndamere trở thành cơn ác mộng thực sự trong trận đấu. Tryndamere chính là một trong số ít các vị tướng có khả năng gánh đội cực kì tốt.

Điểm yếu của Tryndamere là yếu ở giai đoạn đầu trận và dễ bị khắc chế bởi những vị tướng cấu máu từ xa hoặc làm choáng. Nếu không đủ trang bị thì Tryndamere sẽ trở thành cơn ác mộng nhưng với đồng đội chứ không phải đối phương.

Điểm mạnh

 • Có khả năng lăn cầu tuyết cực tốt
 • Khả năng gây sát thương lớn bằng đòn đánh thường
 • Bất tử trong 5 giấy
 • Cơ động

Điểm yếu

 • Yếu trong giai đoạn đầu
 • Dễ bị khắc chế bởi những tướng có khả năng làm choáng và cấu máu
 • Vô dụng về cuối trận nếu không có đủ trang bị

Kĩ năng

Cuồng Nộ Chiến Trường

Cuồng Nộ Chiến Trường

Tryndamere nhận điểm Nộ khí thông qua mỗi đòn đánh thường, đánh chí mạng, và các cú đánh kết liễu mục tiêu. Nộ khí tăng sát thương vật lí của hắn và có thể được tiêu thụ để sử dụng kỹ năng Say Máu.

Say Máu

Say Máu

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Tryndamere cảm nhận được sự kích thích trên chiến trường, tăng sát thương vật lí mỗi khi hắn chịu sát thương. Hắn có thể niệm Say Máu để sử dụng điểm nộ và hồi máu cho bản thân.

Nội tại: Ham muốn chiến đấu của Tryndamere giúp hắn nhận 5/10/15/20/25 Sát thương Vật lí cộng thêm 0.15/0.2/0.25/0.3/0.35 mỗi 1% Máu mất đi.

Kích hoạt: Tryndamere sử dụng số Nộ của bản thân, giúp phục hồi 30/40/50/60/70 (+30% sức mạnh phép thuật) Máu, cộng thêm 0.5/0.95/1.4/1.85/2.3 (+120% sức mạnh phép thuật) Máu mỗi điểm Nộ đã sử dụng.

Tiếng Thét Uy Hiếp

Tiếng Thét Uy Hiếp

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 850

Tryndamere gầm lên khiêu khích, giảm sát thương vật lí các tướng xung quanh. Kẻ địch quay lưng lại với Tryndamere bị làm chậm tốc độ di chuyển.

Giảm sát thương vật lí của những tướng xung quanh đi 20/35/50/65/80 trong 4 giây, và những kẻ địch xoay lưng lại sẽ bị giảm Tốc độ di chuyển đi 30/37.5/45/52.5/60%.

Chém Xoáy

Chém Xoáy

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 650

Tryndamere lướt tới mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch trên đường.

Tryndamere xoay người lướt qua những kẻ địch của hắn, gây 70/100/130/160/190 (+120% sát thương vật lý cộng thêm) (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí lên những kẻ địch trên đường của hắn.

Thời gian hồi chiêu của Chém xoáy giảm 2 giây mỗi khi Tryndamere đánh một đòn chí mạng.

Từ Chối Tử Thần

Từ Chối Tử Thần

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Sự khao khát chiến đấu của Tryndamere mạnh tới mức hắn không thể chết, bất kể bị thương tổn bao nhiêu.

Tryndamere trở nên bất tử trong 5 giây, không thể bị giảm dưới 1 Máu và lập tức tăng thêm 50/75/100 Nộ khí.

Phép bổ trợ

Bạn có thể sử dụng phép Thiêu đốt và Tốc biến nếu tự tin có thể lấy mạng đối phương. Nếu không bạn có thể cầm Dịch chuyển và Tốc biến và chơi theo phong cách đẩy trụ lẻ.

thiêu đốtTốc biến

 

Ngọc bổ trợ

Bạn nên dùng 9 viên ngọc đỏ Sát thương vật lý để có khả năng ăn lính tốt hơn. Tốc độ đánh rất quan trọng với Tryndamere do đó bạn nên dùng 3 viên ngọc tím và 3 viên ngọc xanh Tốc độ đánh. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng tăng nộ khi đi đường trong giai đoạn đầu.

 • Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lý (+0.95 Sát thương vật lý x 9)
 • Ngọc tím: 3 viên Tốc độ đánh (+4.5 Tốc độ đánh x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: 6 viên Kháng phép (+1.34 Kháng phép x 6 ) và 3 viên Tốc độ đánh (+0.64 Tốc độ đánh x3)

Bảng bổ trợ

Bạn nên sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 để tăng tốc độ đánh và chí mạng cho Tryndamere để có thể gây được nhiều sát thương về cuối trận.

bangbotrotryndamere

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Tryndamere có thể khởi đầu với một Kiếm Doran vì đã có sẵn khả năng hồi máu từ kĩ năng Q. Với tốc độ đánh có được từ bảng ngọc, Tryndamere có thể nhanh chóng tăng cho mình điểm nộ để hồi lại máu sau khi trao đổi chiêu thức với đối phương.

Kiếm Doran bình máu

 

Trang bị thiết yếu

Dao điện statik Giày cuồng nộ Gươm của vua vô danh

 

Trang bị cuối

Vô cực kiếm Cung xanh Khiên băng Raduin

 

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên nâng cấp kĩ năng Q tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn và gây nhiều sát thương. Bạn nên nâng kĩ năng E đầu tiên để có khả năng rút lui và né chiêu thức đối phương trong cấp độ đầu.

ki-nang-tryndamere

 

Giai đoạn đi đường

Trong 3 cấp độ đầu hãy tập trung ăn lính. Khi có được cho mình kĩ năng W và có đủ điểm nộ bạn có thể trao đổi chiêu thức với đối phương sau khi bật kĩ năng W. Chú ý tránh để đối phương cấu máu quá nhiều. Sau lần về nhà đầu tiên bạn có thể mua cho mình Huyết trượng nếu thấy đối phương có khả năng cấu máu nhiều hoặc mua cho mình Kiếm vàng trước nếu thấy ít bị cấu máu. Sau khi có cho mình Dao điện statik bạn sẽ có khả năng đẩy đường và ăn lính tốt hơn.

Giai đoạn giữa trận đấu

Khi có đủ cho mình Dao điện và Gươm vô danh, Tryndamere sẽ đủ sức để tiêu diệt đối phương. Hãy chủ động đẩy trụ và đảo đường bắt lẻ cùng đồng đội. Mục tiêu của bạn là có cho mình Vô cực kiếm càng sớm càng tốt.

Tryndamere trong giao tranh

Bạn sẽ cần chờ đồng đội mở giao tranh trước rồi mới chọn thời điểm để lao vào. Mục tiêu của bạn là tấn công và tiêu diệt xạ thủ của đối phương. Bạn sẽ rất dễ chết nếu bị đối phương làm choáng và tập trung tấn công, do đó phân tích tình huống tốt và chọn thời điểm thích hợp là mấu chốt để Tryndamere phát huy uy lực của mình trong giao tranh tổng.

Video