Hướng dẫn chơi Veigar ở vị trí AP mid

Là một vị tướng nhỏ bé ngộ nghĩnh dễ thương, Veigar dễ khiến cho nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của hắn. Đây là một vị tướng có khả năng dồn sát thương cực lớn ở giai đoạn sau của trận đấu và đã từng rất được ưa chuộng. Đôi khi Veigar cũng được chơi ở vị trí hỗ trợ nhưng không được phổ biến lắm. Vai trò chủ yếu của anh chàng này vẫn là pháp sư đường giữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi và lên đồ cho Veigar ở vị trí AP mid

veigar

Hướng dẫn chơi Veigar ở vị trí AP mid

Tổng quan

Ưu điểm
 • Gây sát thương lớn trong thời gian ngắn
 • Có khả năng vô hiệu hóa đối thủ
 • Quấy rối,rỉa máu đối thủ tốt
 • Dọn quái nhanh với chiêu Thiên thạch đen và Điềm gở
 • Ngoại hình nhỏ bé khiến bọn địch coi khinh mà lao đầu vào chỗ chết =))))
Nhược điểm
 • Máu giấy
 • Chậm nên dễ bị vờn
 • Chỉ có một chiêu Bẻ cong không gian để chạy trốn nên gặp tướng chạy nhanh như Master Yi,Miss Fortune,…..xác định lên bảng đếm số
 • Đa số các chiêu thức chỉ tấn công với một mục tiêu

Kĩ năng

  Cân Bằng Năng Lượng (nội tại)
Tốc độ hồi năng lượng của Veigar được tăng thêm 0.75% theo mỗi 1% năng lượng hắn đã mất.
Veigar là một pháp sư tiêu tốn nhiều năng lượng. Kĩ năng nội tại này sẽ cho phép bạn sử dụng kĩ năng Q của mình để ăn lính từ những cấp độ đầu.
Điềm Gở
Phóng thích năng lượng bóng tối vào mục tiêu gây sát thương phép. Nếu đơn vị đó bị hạ gục, Veigar được tăng sức mạnh phép thuật.

Đây chính là kĩ năng khiến Veigar không ngừng mạnh hơn dù đã full đồ. Hãy sử dụng nó để ăn lính càng nhiều càng tốt để tăng chỉ số sức mạnh phép thuật của bạn. Bạn nên tăng tối đa kĩ năng này sớm nhất để không những gia tăng sát thương, giảm thời gian hồi chiêu mà còn tăng lượng sức mạnh phép thuật đem lại sau mỗi lần last-hit bằng kĩ năng này.
Chú ý: Đối với tướng đối phương, bạn chỉ cần có điểm hỗ trợ bằng kĩ năng này cũng giúp bạn có thêm sức mạnh phép thuật chứ không nhất thiết phải là người ăn mạng.
Thiên Thạch Đen
Veigar gọi ra vô số nguyên tố bóng tối rơi xuống vị trí mục tiêu, gây sát thương phép khi chạm đất.

Đây là kĩ năng có thể gây một lượng sát thương khổng lồ. Tuy nhiên thời gian từ lúc tung kĩ năng cho đến khi thiên thạch rơi xuống khá lâu nên kẻ địch có thể dễ dàng tránh được. Hãy cố gắng làm choáng đối phương trước sau đó mới tung kĩ năng này. Nếu không thể làm choáng, hãy tung chiêu này vào vị trí mà bạn đoán rằng đối phương sẽ chạy đến. Ngoài ra bạn cũng có thể tung kĩ năng này trong giao tranh tổng, cố gắng sử dụng kĩ năng trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt
Bẻ Cong Không Gian
Veigar xoắn vặn không gian quanh vị trí mục tiêu trong 3 giây, làm choáng kẻ nào bước qua vành đai trong thời gian hiệu lực.

Đây là kĩ năng khống chế duy nhất của bạn. Nó có thể giúp bạn khóa cứng đội hình đối phương, khiến chúng không thể phối hợp với nhau. Tuy nhiên nên nhớ rằng chỉ những kẻ địch chạm vào vành đai mơi bị choáng, do đó bạn cần tung chiêu sao cho vành đai xuất hiện ngay trên người đối phương để làm choáng hắn ngay lập tức.
Vụ Nổ Vũ Trụ (chiêu cuối)
Phóng chưởng vào tướng địch, gây lượng sát thương phép cực lớn cộng với 80% sức mạnh phép thuật của đối phương.

Đây là kĩ năng gây ra sát thương vô cùng khủng khiếp, nhất là khi tung vào những vị tướng pháp sư của đối phương. Vì thời gian hồi của kĩ năng này khá lâu nên bạn nên sử dụng các chiêu khác trước và dùng kĩ năng này để kết thúc đối phương. Một chú ý nhỏ: Pháp sư đối phương thường có trang bị Đồng hồ cát Zhonya, hãy để ý điều này và đợi đối phương sử dụng đồng hồ cát rồi hãy sử dụng chiêu cuối lên đầu hắn

Phép bổ trợ

Sự lựa chọn phổ biến nhất cho Veigar là sử dụng Tốc biến và Thiêu đốt. Hai phép bổ trợ này giúp bạn có đủ sát thương để tiêu diệt đối phương ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Tốc biến thiêu đốt

 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phép DỊch chuyển thay cho Thiêu đốt để có thể dịch chuyển đến các đường khác, tung chiêu E khống chế và cùng đồng đội tiêu diệt đối phương. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thấy phải chơi lép vế trước tướng đi giữa của đối phương

Tốc biến Dịch chuyển

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/0/9 như sau để có thêm một chút khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi của các trang bị như Đồng hồ cát Zhonya và Bùa đầu lâu:

Bảng bổ trợ cho Veigar

 

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
 • Ngọc tím: Tốc độ di chuyển (+1.5% tốc độ di chuyển x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1.41 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: Kháng phép (+1.34 kháng phép x 9)

Tại sao lại sử dụng ngọc tím Tốc độ di chuyển? Veigar sau khi đã tung chiêu E để làm choáng thì không còn chiêu thức nào để khống chế đối phương nữa và dễ bị đối thủ truy đuổi. Ngọc tím tăng tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn dễ dàng sống sót hơn trong giao tranh. Ngoài ra nó cũng giúp Veigar nhanh chóng tiếp cận mục tiêu và làm choáng bằng chiêu E mà hắn không chạy kịp, nhất là ở thời gian đầu của trận đấu.

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Bạn có thể khởi đầu với một Bùa tiên, một Mắt xanh, 4 Bình máu và 2 Bình năng lượng:

Trang bị khởi đầu của Veigar

 

Những trang bị này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để tung kĩ năng. Khi đạt cấp độ 3 hãy cắm mắt ở bụi cỏ để đề phòng bị tướng đi rừng đối phương tập kích. Ban đầu bạn khá yếu và dễ bị đối phương cấu máu, do đó 4 bình máu sẽ giúp bạn có khả năng trụ đường tốt hơn.

Trang bị thiết yếu

Sau khi về nhà lần đầu, hãy mua cho mình một Nước mắt nữ thần và một Nhẫn doran. Những trang bị này giúp bạn có thể tung kĩ năng liên tục để ăn lính và có đủ lượng sức mạnh phép thuật cần thiết

Nhẫn doran Nước mắt nữ thần

 

 

 

Sau đó hãy tập trung lên Giày pháp sư, Quyền trượng thiên thầnBùa đầu lâu. Những trang bị này giúp bạn có đủ sát thương để tiêu diệt tướng địch trong lúc đối mặt với tướng địch và đi hỗ trợ các đường khác. Bùa đầu lâu được kích hoạt trước khi tung chiêu cuối sẽ giúp bạn gây ra một lượng sát thương khổng lồ lên tướng địch.

giày pháp sư Bùa đầu lâu Quyền trượng thiên thần

Trang bị cuối

Về cuối trận, bạn cần mua cho mình Đồng hồ cát Zhonya để có thể tránh được các chiêu thức sát thương của đối phương, Mũ phù thủy Rabandon để tăng sát thương gây ra và  Trượng hư vô để xuyên kháng phép:

Đồng hồ cát Zonya Mũ phù thủy Rabadon Trượng hư vô

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Q trước, sau đó đến kĩ năng E, cụ thể như sau:
Thứ tự tăng điểm kĩ năng của Veigar

Cách combo kĩ năng

Combo chuẩn: Bắt đầu bằng chiêu E để làm choáng đối phương, ngay khi đối phương bị choáng hãy sử dụng chiêu W để hắn không thể né được. Tiếp sau đó là chiêu Q để gây sát thương. Nếu thấy đối phương chưa chết bạn có thể sử dụng chiêu cuối R và phép Thiêu đốt để kết liễu hắn:

E –> W –> Q –> R

Về giai đoạn giữa trận, sau khi đã có bùa đầu lâu thì chuỗi combo kĩ năng như sau:

E –> Bùa đầu lâu –> W –> Q –> R

Giai đoạn đầu trận đấu

Đây là thời gian mà bạn yếu nhất do đó nhiệm vụ của bạn ở gian đoạn này là:

 1. Chơi một cách an toàn và tập trung ăn lính. Chú ý sử dụng chiêu Q để last hit.
 2. Giữ cho  lĩnh ở vị trí giữa
 3. Tránh để cho đối phương cấu máu quá nhiều

Giai đoạn giữa trận đấu

Khi bạn đã có Giày pháp sư và Bùa đầu lâu, bạn đã có thể tiêu diệt đối phương với combo của mình. Hãy để ý đi gank ở các đường khác và phối hợp cùng đồng đội ăn rồng và trụ.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này bạn cần đi chung với đồng đội để tấn công các mục tiêu lớn như Trụ, Rồng hay Baron.

Veigar trong giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu E của mình để làm choáng nhiều mục tiêu nhất, đặc biệt là tướng AP và AD đối phương. Hãy để dành chiêu cuối cho những vị tướng chủ lực của đối phương, không nên tung chiêu cuối vào những vị tướng tanker hoặc support của đối phương vì đây là kĩ năng gây sát thương lớn nhất của bạn và thời gian hồi chiêu của nó khá lâu.

Ngay khi làm choáng được tướng chủ lực (phép thuật hoặc vật lý) của đối phương, hãy tung chuỗi combo chiêu thức của mình ra để tiêu diệt hắn. Khi bị đối phương tấn công, nếu không còn kĩ năng E bạn hãy tìm cách chạy thoát cho đến khi kĩ năng này được hồi lại

Video

Các đối thủ của Veigar

Các bạn có thể xem các đối thủ cũng như đồng đội của Veigar ở trang Tiêu điểm tướng – Thống tin tướng Veigar