Hướng dẫn chơi Viktor ở vị trí AP mid

Viktor đã trở thành một vị tướng làm mưa làm gió trong mùa 5 sau khi được chỉnh sửa. Với khả năng ăn lính cực kì dễ dàng và gây ra một lượng sát thương diện rộng vô cùng lớn, Vicktor luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở đường giữa với bất kì đội tuyển nào ở các giải đấu chuyên nghiệp.

viktor

 

Hướng dẫn chơi Viktor ở vị trí AP mid

Tổng quan

Với khả năng ăn lính cực kì dễ dàng và gây ra một lượng sát thương diện rộng vô cùng lớn, Vicktor luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở đường giữa với bất kì đội tuyển nào ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên Viktor là một vị tướng đòi hỏi kĩ năng tốt. Tầm đánh của Vicktor cũng khá ngắn ngoại trừ kĩ năng E. Do đó bạn sẽ cần tập luyện nhiều với vị tướng này trước khi đem nó ra Đấu trường công lý.

Điểm mạnh

 • Ăn lính dễ dàng
 • Gây sát thương diện rộng
 • Khả năng làm choáng diện rộng
 • Khá cơ động

Điểm yếu

 • Tốn nhiều năng lượng
 • Khó chơi
 • Tầm đánh ngắn hơn khá nhiều pháp sư khác
 • Giai đoạn đầu yếu hơn nhiều pháp sư tay ngắn khác

Kĩ năng

Công Nghệ Tiên Tiến

Công Nghệ Tiên Tiến

Viktor khởi đầu với một đồ Lõi Công Nghệ tăng cho hắn các chỉ số, đồng thời có thể được nâng cấp thông qua cửa hàng để tăng cường sức mạnh các kĩ năng của hắn. Lõi Công Nghệ chỉ có thể được nâng cấp một lần, và không thể bán trở lại vào cửa hàng.

Chuyển Đổi Năng Lượng

Chuyển Đổi Năng Lượng

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Viktor chưởng một kẻ địch gây sát thương phép, rồi chuyển một phần sát thương gây ra thành một lá chắn sát thương.

Viktor tung chưởng một kẻ địch gây 80/125/170/215/260 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, rồi nhận lại 32/50/68/86/104 (+26% sức mạnh phép thuật) lớp bảo hộ.

Trường Trọng Lực

Trường Trọng Lực

Tiêu hao: 65 Năng lượng
Khoảng cách: 625

Viktor tạo ra một trường trọng lực làm chậm tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu kẻ địch ở trong bán kính tác động quá lâu, chúng sẽ bị choáng.

Viktor tạo ra một thiết bị thay đổi trường trọng lực, làm chậm Tốc độ di chuyển của tất cả kẻ địch đi 28/32/36/40/44% đồng thời cộng dồn mỗi 0.5 giây. Khi đủ 3 cộng dồn mục tiêu sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Tia Chết Chóc

Tia Chết Chóc

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 540

Viktor sử dụng cánh tay máy của mình để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên những mục tiêu trên một đường thẳng, gây sát thương lên tất cả những nạn nhân trúng phải.

Viktor sử dụng cánh tay máy của hắn để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên chiến trường, gây 70/115/160/205/250 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Bão Điện Từ

Bão Điện Từ

Tiêu hao: 125/175/225 Năng lượng
Khoảng cách: 700

Viktor tạo ra một cơn bão điện trên một khu vực gây sát thương phép và làm câm lặng kẻ địch trong giây lát. Cơn bão sau đó gây sát thương phép mỗi giây lên tất cả những kẻ địch xung quanh. Viktor có thể điều khiển cơn bão.

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ tại điểm đã chọn, gây 150/250/350 (+55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng 0.5 giây.

Sau đó, nó sẽ gây 40/60/80 (+24% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên trong 7 giây. Càng gần Viktor thì cơn bão điện di chuyển càng nhanh hơn.

Kích hoạt kĩ năng lần nữa khi bộ suy biến đang còn hoạt động sẽ chuyển hướng nó.

Phép bổ trợ

Với khả năng cấu máu tốt, bạn có thể dùng Thiêu đốt và Tốc biến để phối hợp cùng tướng đi rừng lấy mạng đối phương khi đi đường.

thiêu đốtTốc biến

 

Ngọc bổ trợ

Với tầm đánh xa của kĩ năng E, bạn có thể bỏ qua ngọc xanh Kháng phép để dùng ngọc xanh Giảm thời gian hồi chiêu. Các loại ngọc còn lại cũng giống như các pháp sư khác.

 • Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)
 • Ngọc tím: 3 viên Sức mạnh phép thuật (+4.95 sức mạnh phép thuật x 3)
 • Ngọc vàng: Giáp (+1 giáp x 9)
 • Ngọc xanh: 9 viên Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp độ (-0.09 thời gian hồi chiêu mỗi cấp x 9 )

Bảng bổ trợ

Bạn có thể dùng bảng 21/0/9 cho Viktor giống như đa số các pháp sư đánh xa khác. Bảng bổ trợ này sẽ cho bạn khả năng hồi năng lượng tốt trong giai đoạn đầu.

bang-bo-tro-viktor

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

Vicktor có thể khởi đầu với một nhẫn Doran và 2 Bình máu như đa số pháp sư đánh xa khác

Nhẫn doran bình máu

 

Trang bị thiết yếu

Lõi công nghệ cấp 2 giày pháp sư

 

Trang bị cuối

perfect-hex-core Vọng âm Luden Đồng hồ cát Zhonya Mũ phù thủy Rabadon Trượng hư vô

 

Cách nâng điểm và sử dụng kĩ năng

Bạn nên nâng cấp kĩ năng E tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng chính để bạn xóa xổ lĩnh và cấu máu đối phương. Một điểm kĩ năng Q ở cấp độ 1 sẽ giúp bạn ăn lính dễ hơn trong giai đoạn đầu.

ki-nang-viktor

 

Giai đoạn đi đường

Hãy ăn lính bằng đòn đánh thường và dùng kĩ năng E để cấu máu đối phương khi đạt cấp độ 3. Ở cấp độ 2, 1 điểm ở kĩ năng E có sức sát thương rất ít do đó bạn không nên sử dụng để cấu máu vì sẽ tốn nhiều năng lượng mà không hiệu quả. Nếu cấu máu tốt, bạn có thể gọi tướng đi rừng ra để phối hợp lấy mạng đối phương ở cấp độ 4.

Giai đoạn giữa trận đấu

Khi có cho mình lõi Công nghệ cấp độ 2 và Giày pháp sư, hãy chủ động xóa xổ lính thật nhanh và đảo đường để gank. Khi có được Vọng âm Luden chính là lúc Viktor gây ảnh hưởng lớn nhất, hãy chủ động kêu gọi đồng đội đẩy trụ và ăn rồng.

Viktor trong giao tranh

Bạn sẽ cần sử dụng kĩ năng W một cách hợp lý để ngăn cản những vị tướng càn lướt của đối phương lao lên. Nhiệm vụ của bạn là tìm cách tung kĩ năng E sao cho trúng những mục tiêu quan trọng phía sau của địch như pháp sư và xạ thủ cũng như bảo kê xạ thủ của mình khỏi những vị tướng càn lên của đối phương.

Video