Urgot guide – Hướng dẫn chơi Urgot ở vị trí đường giữa

Urgot là một vị tướng rất thú vị: Có thể được chơi ở tất cả các vị trí trừ hỗ trợ. Với khả năng gây sát thương lớn, Urgot dễ dàng đì đọt đối phương trong giai đoạn đầu. Vì thế, sử dụng Urgot trong các trận đấu xếp hạng ở những cấp thấp sẽ rất có lợi thế. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi Urgot ở vị trí đường giữa, vị trí thích hợp nhất cho vị tướng này.

 

huong-dan-choi-urgot

Hướng dẫn chơi Urgot ở vị trí đường giữa

Tổng quan

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu máu tốt
 • Mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu
 • Dễ đì đọt đối phương khi đi đường
 • Không phụ thuộc nhiều vào trang bị ở đầu và giữa trận
 • Trông rất ngầu

Điểm yếu

 • Mỏng manh lúc đầu trận
 • Không có kĩ năng chạy thoát
 • Tốn nhiều năng lượng
 • Khó chơi

Kĩ năng

Đạn Zaun

Đạn Zaun

Các đòn đánh của Urgot giảm 15% sát thương gây ra từ mục tiêu của hắn trong 2.5 giây.

Thợ Săn Axit

Thợ Săn Axit

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Urgot bắn tên lửa Thợ Săn Axit, phát nổ khi va chạm với kẻ địch đầu tiên, làm chậm chúng nếu hắn có Tụ Điện Kinh Hoàng. Thợ Săn Axit khóa mục tiêu lên những kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Lựu Đạn Ăn Mòn.

Urgot bắn một hỏa tiễn vào vị trí con trỏ chuột gây 10/40/70/100/130 (+80% sát thương vật lý) sát thương vật lí.

Có thể khóa mục tiêu bằng cách giữ con trỏ vào mục tiêu đã trúng phải Lựu Đạn Ăn Mòn.

Tụ Điện Kinh Hoàng

Tụ Điện Kinh Hoàng

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Urgot sạc bộ điện thế của mình tạo nên một chiếc khiên. Khi đã kích hoạt, các đòn đánh của Urgot sẽ kèm theo hiệu ứng gây chậm.

Urgot vận hành bộ biến thế của hắn để tạo ra một lá chắn hấp thụ 80/130/180/230/280 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 7 giây. Khi lá chắn được kích hoạt, Đòn đánh và hỏa tiễn của Urgot làm chậm mục tiêu 20/25/30/35/40%.

Lựu Đạn Ăn Mòn

Lựu Đạn Ăn Mòn

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 950

Urgot bắn một tia ăn mòn gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và giảm giáp của chúng.

Urgot phóng một Lựu Đạn Ăn Mòn vào một vị trí. Kẻ địch trúng phải chất độc sẽ bị giảm 12/14/16/18/20% giáp và chịu 75/130/185/240/295 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí trong 5 giây.

Thợ Săn Axit có thể khóa được mục tiêu bị trúng Lựu Đạn Ăn Mòn.

Hoán Đổi Vị Trí

Hoán Đổi Vị Trí

Tiêu hao: 120 Năng lượng
Khoảng cách: 550/700/850

Urgot sử dụng chiêu Hoán Đổi Vị Trí để đổi vị trí với mục tiêu. Mục tiêu của hắn bị áp chế trong thời gian hiệu lực. Hắn được tăng giáp và kháng phép sau khi đổi vị trí.

Urgot nhắm vào một tướng địch và vận hành Hoán Đổi Vị Trí trong 1 giây, hoán đổi vị trí với mục tiêu. Mục tiêu sẽ bị khống chế trong thời gian vận hành.

Urgot tăng 60/90/120 giáp và kháng phép trong thời gian vận hành, và mục tiêu của hắn bị làm chậm 40% trong 3 giây sau khi bị hoán đổi.

Phép bổ trợ cho Urgot

Với khả năng đì đọt cấu máu đối phương cực tốt, Urgot nên sử dụng Tốc biếnThiêu đốt khi đi đường giữa để dễ dàng lấy mạng đối phương.

Tốc biến thiêu đốt

 

Bảng bổ trợ cho Urgot

Urgot cần nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu, do đó bảng bổ trợ 21/0/9 sẽ giúp Urgot giải quyết được vấn đề này.

bang-bo-tro-urgot

 

Ngọc bổ trợ

Với khả năng cấu máu theo sát thương vật lý, Urgot nên sử dụng cả ngọc đỏ và tím tăng khả năng xuyên giáp. Khi đó việc ăn lính bằng đòn đánh thường sẽ khó khăn hơn một chút nhưng bù lại những kĩ năng của bạn sẽ gây ra nhiều sát thương một cách bất ngờ với đối phương.

 • Ngọc đỏ: Xuyên giáp (+ 1.28 xuyên giáp x 9)
 • Ngọc tím: Xuyên giáp (+ 2.56 xuyên giáp x 3)
 • Ngọc vàng: Hồi năng lượng theo cấp (0.07 hồi năng lượng / 5 giây mỗi cấp x 9)
 • Ngọc xanh: Giảm thời gian hồi chiêu (0.83% giảm thời gian hồi chiêu x 9)

Trang bị

Trang bị khởi đầu

Với Urgot bạn sẽ chơi theo phong cách cực kì hổ báo. Hãy mua cho mình Lọ tinh thể và 3 Bình năng lượng để có thể liên tục tung kĩ năng cấu máu đối phương.

Bình năng lượng crystalline-flask Mắt vật tổ

 

 

Trang bị cần lên sớm

Trang bị mà Urgot cần lên sớm nhất là Nước mắt nữ thần. Trang bị này sẽ giúp Urgot có đủ năng lượng để tung kĩ năng. Sau này bạn có thể nâng cấp nó thành Thần kiếm muramana.

Tiếp theo bạn nên mua cho mình một chiếc Gậy hung ác để giảm thời gian hồi chiêu và tăng sát thương gây ra.

Một chiếc giày thường sẽ giúp bạn có đủ tốc độ di chuyển để đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác nếu cần.

Nước mắt nữ thần Gậy hung ác Giày thường

 

 

Trang bị thiết yếu

Từ 3 trang bị trên, hãy nâng cấp lên thành Thần kiếm manamune, Rìu đenGiày khai sáng Ionia. Các trang bị này sẽ cho bạn một lượng sát thương lớn và thời gian hồi chiêu cũng như năng lượng, những thứ tối cần thiết cho Urgot.

Thân kiếm manamune Rìu đen Giày khai sáng Ionia

 

Trang bị cuối

Vào cuối trận đấu, Urgot cần có Cung xanh để xuyên qua lớp giáp dày của những vị tướng chịu đòn. Ngoài ra Urgot cần có Giáp thiên thần để có thể sống sót trong giao tranh. Cuối cùng, Huyết kiếm sẽ giúp Urgot có thể hồi phục và giúp hóa giải Giáp gai của đối phương.

Cung xanh Giáp thiên thần Huyết kiếm

 

Thứ tự nâng kĩ năng

Kĩ năng Q của Urgot cần được tăng tối đa trước, sau đó đến kĩ năng E.  Kĩ năng W cần được lấy một điểm ở cấp độ 4 để có thể làm chậm đối phương sau đó có thể tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối cần được lấy đúng cấp độ như tất cả các vị tướng khác.

cach-nang-ki-nang-urgot

 

Mẹo sử dụng kĩ năng của Urgot

Combo cấu máu: Đầu tiên bạn phải bắn kĩ năng E trúng đối phương, sau đó liên tục kích hoạt kĩ năng Q để cấu máu hắn. Thường thì bạn sẽ bắn hắn được 3 lần kĩ năng Q gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ: E => Q => Q => Q

Combo lấy mạng đối phương: Cũng giống như trên, bạn mở đầu bằng kĩ năng E trúng đích, sau đó kích hoạt W để làm chậm hắn rồi tung chuỗi kĩ năng Q. Khi đối phương không còn bị làm chậm, hãy tung chiêu cuối để áp chế rồi lại lặp lại Combo cấu máu trên một lần nữa. Chắc chắn mục tiêu sẽ bị tiêu diệt: E => W => Qx3 => R => E => W => Qx3

Kĩ năng E có thể sử dụng để lấy tầm nhìn trong bụi rậm.

Combo làm chậm: Kích hoạt kĩ năng W khiến cho mỗi kĩ năng Q trúng đích sẽ làm chậm mục tiêu. Bạn có thể kích hoạt W sau khi tung kĩ năng Q và tên lửa đang trên đường bay. Khi đó nó sẽ làm chậm đối phương khi hắn trúng phải kĩ năng Q: Q => W

Giai đoạn đi đường

Urgot không dễ ăn lính một chút nào. Hãy tập luyện để có thể ăn lính bằng các đòn đánh thường và dành kĩ năng cho việc cấu máu đối phương. Hầu hết các pháp sư đường giữa đều mỏng manh và ít giáp, do đó các kĩ năng của Urgot sẽ gây ra một lượng sát thương lớn. Hãy cố gắng cấu máu đối phương bằng combo E => Q ở ngay cấp độ 2. Sau đó bạn nên cắm mắt để đề phòng bị gank rồi liên tục dồn ép đối phương.

Giai đoạn giữa trận đấu

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của Urgot. Sau khi đạt được cấp độ 6, Urgot có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ với combo của mình. Hãy tìm cách lấy mạng đối phương rồi đẩy đường thật nhanh trước khi đảo sang các đường khác để gây sức ép.

Urgot sẽ yếu dần về cuối trận, do đó hãy chủ động kêu gọi đồng đội tấn công các mục tiêu lớn như rồng và trụ.

Urgot trong giao tranh

Nhiệm vụ của Urgot trong giao tranh là áp chế và lấy mạng được tướng pháp sư hoặc xạ thủ đối phương. Urgot sẽ lên bảng rất nhanh nếu bị trúng phải các kĩ năng khống chế cứng, do đó hãy đứng sau đồng đội và chọn thời cơ thích hợp để tiến lên. Nếu pháp sư hoặc xạ thủ đối phương ở xa quá, hãy tập trung bảo vệ xạ thủ của mình.

Video